Đội chống tham nhũng: Dồn dập nhưng không gay cấn, thót tim

10/07/2019 17:12 GMT+7

TTO - Đội chống tham nhũng là bộ phim xã hội đen Hong Kong kể về cuộc đối đầu kịch tính giữa hai tài tử nổi danh khi viên cảnh sát ngầm (Cổ Thiên Lạc đóng) cố tình ngồi tù để điều tra tên tội phạm nguy hiểm (Lâm Phong).

Trailer phim Đội chống tham nhũng

Đội chống tham nhũng (P Storm) quy tụ dàn tài tử đình đám của điện ảnh Hong Kong và TVB như Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Lâm Gia Đống, Trịnh Gia Dĩnh, Trương Trí Lâm, Trương Kế Thông...

Phim do Lâm Đức Lộc đạo diễn, nằm trong loạt phim hành động gồm S Storm (2016), L Storm (2018) và nay là P Storm đều do Cổ Thiên Lạc đóng vai chính.

Đội chống tham nhũng: Dồn dập nhưng không gay cấn, thót tim - Ảnh 2.

Cổ Thiên Lạc cùng dàn diễn viên nổi tiếng của Hong Kong trong phim - Ảnh: Mandarin Motion Pictures

Cuộc đối đầu trong thế giới ngầm

Đội chống tham nhũng đẩy tốc độ lên rất cao ngay từ đầu với một màn rượt đuổi căng thẳng bằng xe hơi. Viên cảnh sát Lục Chí Liêm (Cổ Thiên Lạc đóng) là chánh thanh tra của Ủy ban chống tham nhũng Hong Kong (ICAC) nhưng lại lái xe quá tốc độ và nốc rượu để "được" phạt tù 3 tháng.

Mục đích của anh là vào tù để điều tra tên thiếu gia ăn chơi khét tiếng Tào Nguyên Nguyên (Lâm Phong) và đường dây tham nhũng của những tên cai ngục biến chất.

Nhưng tại đây, Lục Chí Liêm lại trở thành mục tiêu tấn công của tên tù Hoàng Văn San (Lâm Gia Đống) - một cựu cảnh sát biến chất bị chính tay anh bắt giữ. Điều này khiến nhiệm vụ của anh trở nên nguy hiểm hơn. Lục Chí Liêm phải trải qua rất nhiều "bầm dập" để có được niềm tin của Tào Nguyên Nguyên.

Trong dàn diễn viên ngôi sao, hai gương mặt được trông đợi nhất của phim vẫn là Cổ Thiên Lạc và Lâm Phong. Cuộc đối đầu kịch tính, chết chóc cùng những tương tác ăn ý về diễn xuất giữa hai vai chính diện và phản diện chủ đạo này có lẽ sẽ là yếu tố kéo người xem đến rạp.

Nếu Lâm Phong để tóc mái rủ xuống gương mặt xương xẩu, thái độ vênh váo và ngạo ngược đúng như một tên thiếu gia khinh bỉ nhìn đời thì Cổ Thiên Lạc mang "mặt sắt" lạnh lùng, bí ẩn nhưng từng trải và tạo cảm giác đáng tin cậy.

Đội chống tham nhũng: Dồn dập nhưng không gay cấn, thót tim - Ảnh 3.

Mối quan hệ lúc bạn lúc thù giữa hai nhân vật chính là điểm lôi cuốn khán giả - Ảnh: Mandarin Motion Pictures

Lần đầu tiên đóng vai phản diện trên màn ảnh rộng, Lâm Phong khá thành công, mang đến làn gió mới thú vị. Nhân vật Tào Nguyên Nguyên của anh phô trương sự giàu có, quyền lực ngay cả khi ở tù, nhưng đồng thời cũng rất cáo già trong việc chọn bạn và thù.

Ở phía đối nghịch, Cổ Thiên Lạc vẫn giữ phong độ tốt trong diễn xuất. Điều này dễ hiểu vì chỉ riêng trong năm 2019, anh đã có 4 phim ra rạp. Hiện tại, khi Đội chống tham nhũng vừa ra mắt, Cổ Thiên Lạc cũng đang quảng bá Tào độc 2 đóng cùng Lưu Đức Hoa.

Ở tuổi 49, Cổ Thiên Lạc vẫn rất chăm chỉ đóng phim, lăn xả với thử thách mới dù đã là ngôi sao hàng đầu kiêm Chủ tịch Hiệp hội nghệ sĩ Hong Kong.

Một vai diễn chưa "xứng" với Cổ Thiên Lạc

Lục Chí Liêm của Đội chống tham nhũng vẫn là một vai dưới tầm đối với Cổ Thiên Lạc. Trong cảnh đối đầu cuối cùng giữa ICAC và nhóm tội phạm do Tào Nguyên Nguyên cầm đầu, người hâm mộ sẽ kỳ vọng một màn đấu tay đôi rực lửa hơn nữa giữa Cổ Thiên Lạc và Lâm Phong để giải quyết mối quan hệ đầy ân oán, vừa là "anh em" trong tù, vừa ở hai đầu chiến tuyến trước công lý. Tuy nhiên, phim xử lý khá nhẹ đoạn này, gây hụt hẫng.

Kịch bản chưa đủ khó hay gây ấn tượng sâu đậm đối với một tên tuổi như Cổ Thiên Lạc, đồng thời không tạo nên đột phá trong dòng phim xã hội đen Hong Kong vốn có nhiều kiệt tác. Phim chỉ dừng lại ở mức mãn nhãn, các cảnh hành động dồn dập nhưng không quá gay cấn, thót tim.

Đây là phim về đề tài chống tham nhũng, nhưng trọng tâm không đặt vào những kẻ phạm tội tham nhũng nên đôi khi khán giả quên đi chủ đề này. Hình ảnh tên quản lý và các nhân viên trại giam biến chất được khắc hoạ khá đơn giản, đôi khi ngô nghê, chưa thể hiện hết độ thâm độc của những tên tội phạm tham nhũng - vốn là kẻ thù lớn nhất của người dân.

Đội chống tham nhũng ra rạp tại Việt Nam vào ngày 12-7.

Kim Tượng Hong Kong, Cổ Thiên Lạc được giải cho khỏi nhẫn tâm mà Kim Tượng Hong Kong, Cổ Thiên Lạc được giải cho khỏi nhẫn tâm mà

TTO - Tấm rèm trao giải Kim Tượng Hong Kong tuy đã được kéo xuống, nhưng mùa giải lần thứ 37 được xem là ảm đảm nhất trong 10 năm qua.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận