Đoàn ngày càng mạnh hơn, tuổi trẻ phải đi đầu

27/03/2019 08:45 GMT+7

TTO - Đến thăm và chúc mừng Thành đoàn TP.HCM nhân kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn trưa 26-3, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhận định Đoàn thanh niên TP ngày càng mạnh hơn, tuổi trẻ phải là lực lượng xung kích, đi đầu.

Đoàn ngày càng mạnh hơn, tuổi trẻ phải đi đầu - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tặng quà chúc mừng Thành đoàn TP.HCM kỷ niệm 88 năm sinh nhật Đoàn - Ảnh: Q.L.

Ông khen các cấp bộ Đoàn của TP vừa đảm bảo giữ được truyền thống, thực hiện vai trò giáo dục thanh niên song đã chủ động đổi mới, sáng tạo để phù hợp với sự phát triển năng động của TP. 

Ông Nhân lưu ý Thành đoàn cần tiếp tục các hoạt động để thực hiện hiệu quả cuộc vận động không xả rác của TP hiện nay.

Đồng thời, ngoài hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ hành chính công, chính phủ điện tử tại phòng tiếp dân các quận, huyện, Đoàn nên tổ chức đội hình tình nguyện đến nhà hướng dẫn người dân hiểu, làm quen và sử dụng được dịch vụ này mà TP đang triển khai quyết liệt.

Bí thư Thành ủy cũng gợi ra một số việc Đoàn cần quan tâm như: phát huy các nhân tố trẻ điển hình được Đoàn tuyên dương, hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ... 

"Tổ chức Đoàn chuẩn bị để tham gia cùng chính quyền TP thực hiện quy hoạch chiếu sáng, cây xanh, xanh hóa TP, chăm lo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp năm 2020" - ông Nhân lưu ý.

Bí thư Thành đoàn Phạm Hồng Sơn nói lực lượng trẻ TP luôn nỗ lực hết mình và tổ chức Đoàn của TP luôn ý thức chuyển hóa các chương trình, nội dung chỉ đạo của lãnh đạo TP thành các hoạt động, phong trào cụ thể để cùng tham gia phát triển, xây dựng TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

'Tuổi Đoàn 88, sức chiến đấu phải là tuổi đôi mươi'

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chúc Thành đoàn và đoàn viên, thanh niên TP.HCM rằng 'tuổi Đoàn nay đã 88, nhưng sức chiến đấu lúc nào cũng như sức trẻ tuổi 18, trưởng thành tuổi 28".

Q.LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận