26/07/2014 17:19 GMT+7

ĐH Công nghiệp TP.HCM, Văn hóa TP.HCM dự kiến điểm chuẩn tăng

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Chiều 26-7, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Văn hóa TP.HCM đã công bố điểm thi vào trường. Theo thông tin từ những trường này, dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ tăng so với năm trước.

S89OlUVH.jpgPhóng to
Thí sinh chỉnh sửa sai sót trên giấy báo thi trong ngày làm thủ tục dự thi vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM năm 2014. Ảnh - Minh Giảng

Tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, thủ khoa là thí sinh Phan Tuấn Anh (SBD 24886), dự thi khối A đạt 26 điểm. Trong số gần 38.000 thí sinh dự thi, nếu tính từ mức 15,5 điểm, chưa tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng, có đến 7427 thí sinh đạt được trong khi chỉ tiêu bậc ĐH của trường là 8000.

Ông Nguyễn Đức Minh – trưởng phòng đào tạo – cho biết- mặt bằng điểm thi năm nay của thí sinh tốt hơn nên điểm chuẩn cũng sẽ tăng so với năm trước. Trong đó, nhóm ngành có điểm chuẩn tăng mạnh nhất là quản trị kinh doanh.

Dự kiến điểm chuẩn chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp là 18, kinh tế quốc tế 17,5, quản trị du lịch lữ hành 17, quản trị khách sạn 16,5, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống 16. Các ngành khối kỹ thuật, công nghệ có một vài ngành điểm chuẩn tương đương năm trước trong khi phần lớn các ngành còn lại dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng từ 0,5 đến 1 điểm.

Tương tự, ThS Nguyễn Thanh Tùng – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Văn hóa TP.HCM – cho biết mặt bằng điểm thi năm nay của trường cũng tương đương năm trước nhưng điểm thi có phần đều hơn. Do đó, dự kiến điểm chuẩn tất cả các ngành sẽ cao hơn điểm chuẩn năm 2013.

MINH GIẢNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên