TT - Ðạo diễn Xuân Cường vừa bấm máy bộ phim truyền hình dài 30 tập có tên gọi Dương cầm (kịch bản: Nguyễn Quý Dũng; đạo diễn: Xuân Cường - Quốc Hùng; Hãng Sóng Vàng sản xuất theo đơn đặt hàng của VTV9).
![]() |
Diễn viên Thúy Diễm và Hà Trí Quang trong một cảnh quay phim Dương cầm - Ảnh: Nguyễn Lộc |
Nói về kịch bản phim, đạo diễn Xuân Cường cho biết ông hứng thú bởi kết cấu chặt chẽ và có tứ khá lạ, tính nhân văn cao. Một câu chuyện cảm động về những con người biết trước cái chết sẽ đến, nhưng họ không bi quan mà tận dụng thời gian còn lại để sống và làm những việc thật ý nghĩa. Những cuộc đời đẹp như khúc nhạc với những giai điệu buồn.
Phim có sự tham gia của các diễn viên: Nhật Kim Anh, Hà Trí Quang, Thúy Diễm, Thanh Hoàng, Ngân Quỳnh, Công Hậu... Dự kiến phát sóng trên VTV9 vào đầu tháng 8-2011.
LINH ĐOAN
Chiến dịch giải cứu người lao động VN ra khỏi Libya
Bộ phim Chiến dịch giải cứu người lao động VN ra khỏi Libya sẽ được phát sóng lúc 11g30 ngày 1-5 trên VTV1. 30 phút phim ghi lại những hình ảnh về chiến dịch đưa người lao động VN ra khỏi điểm nóng Libya, trở về quê hương. Một số bộ phim tài liệu khác phát sóng nhân dịp lễ có Dòng sông hoa lửa (15g, 2-5) và Không ai là vô danh (15g, 3-5) trên VTV1.
Nhạc hội Lung linh sắc Việt
Từ lễ hội bắn pháo hoa quốc tế ở Ðà Nẵng, chương trình nhạc hội Lung linh sắc Việt với chủ đề kịch bản Yêu trong ánh sáng được truyền hình trực tiếp lúc 20g ngày 1-5 trên VTV2.
Là chương trình đại nhạc hội khắc họa bức tranh toàn cảnh về đất nước, con người Việt Nam trong chiến đấu và trong thời bình, chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ nhiều lĩnh vực: gồm các ca sĩ (Hồng Nhung, Mỹ Linh, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Ngọc Anh (3A), Tuấn Hưng, Quang Dũng, Kasim Hoàng Vũ, Hà Anh Tuấn, Uyên Linh), danh hài (Chí Tài, Hoài Linh), hoa hậu (Nguyễn Thị Huyền, Mai Phương Thúy, Thùy Dung) và người mẫu (Hoàng Yến, Ngọc Thạch, Lan Hương, Ngọc Oanh)... Chương trình là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Ðà Nẵng 2011.
NGA LINH
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận