Cuộc thi thiết kế khu di tích khảo cổ học 18 Hoàng Diệu

congtien_canbiet
congtien_canbiet

Cần biết - Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội vừa tổ chức cuộc thi “Thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích khảo cổ học 18 Hoàng Diệu thuộc Trung tâm Hoàng thành Thăng Long”.

Cuộc thi nhằm chọn phương án thiết kế tốt nhất đảm bảo các nguyên tắc chung về bảo tồn và phát huy giá trị di sản của khu di tích khảo cổ học 18 Hoàng Diệu, đảm bảo sự hài hòa với các công trình kiến trúc liền kề và cảnh quan chung của khu vực, tiến tới xây dựng một công viên lịch sử - văn hóa Hoàng thành Thăng Long, tôn vinh giá trị di sản và giới thiệu rộng rãi với công chúng.

C7M3aIcb.jpg

Theo ban tổ chức, việc tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc làm cơ sở để triển khai đầu tư xây dựng đảm bảo đáp ứng yêu cầu về bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị khu Di tích Hoàng thành Thăng Long trong mối liên kết và phát triển bền vững của khu vực trung tâm chính trị Ba Đình. Đến thời điểm này, ban tổ chức đã nhận được đăng ký tham gia của 40 đơn vị, hứa hẹn mang đến cho cuộc thi những phong cách thiết kế đa dạng, là cơ sở để tin tưởng rằng ban tổ chức sẽ lựa chọn được những tác phẩm thiết kế hợp lý, độc đáo, tôn vinh được giá trị di sản.

Các đơn vị dự thi sẽ tiến hành thực hiện bài thi trong khoảng 2 tháng, các tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày triển lãm từ ngày 30-4 đến 3-5. Lễ công bố giải thưởng sẽ tiến hành trong thời gian từ ngày 3 đến 5-5-2014.

Nguồn: Cổng giao tiếp điện tử thành phố Hà Nội

congtien_canbiet
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất