16/03/2009 02:14 GMT+7

Cụ ông 99 tuổi mọc răng

VĂN ĐỊNH
VĂN ĐỊNH

TT - Hơn một tháng nay nhiều người dân hiếu kỳ ở địa phương đã tìm đến nhà cụ ông Lê Hãn (xóm Nam Hải, Kỳ Hải, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) để được xem và chúc mừng chiếc răng quý của cụ Lê Hãn vừa mới mọc.

JlMte8rP.jpgPhóng to

Cụ Hãn với hai chiếc răng mới mọc - Ảnh: V.Định

TT - Hơn một tháng nay nhiều người dân hiếu kỳ ở địa phương đã tìm đến nhà cụ ông Lê Hãn (xóm Nam Hải, Kỳ Hải, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) để được xem và chúc mừng chiếc răng quý của cụ Lê Hãn vừa mới mọc.

Cụ Lê Hãn sinh năm 1910, hiện sức khỏe rất tốt, rất minh mẫn, mỗi ngày ăn được 5 - 6 bát cơm canh. Tuy đã bước sang tuổi 99 mà cụ Hãn vẫn còn mọc răng. Cụ Hãn cho biết năm 2002, hai hàm răng của cụ đang còn nguyên vẹn thì có hai chiếc răng cửa bị long và rụng, nhưng thấy hai chiếc răng non nhú lên.

Bác sĩ Lê Ngọc Thanh (khoa răng-hàm-mặt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) nói hiện tượng mọc răng ở tuổi 99 là rất hiếm. Nhưng hiện tượng người già mọc răng dưới độ tuổi 90 ở VN chiếm khoảng 1%. Ông Thanh nói hiện tượng mọc răng ở tuổi già như cụ Hãn là hiện tượng mọc răng thừa. Do đó khi răng vĩnh cửu của cụ Hãn còn thì răng thừa chưa mọc. Đến khi hai chiếc răng vĩnh cửu rụng, hai chiếc răng thừa mới mọc.

VĂN ĐỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên