Khi khoác áo Barcelona, cùng với Ronald Koeman và Hristo Stoichkov, Laudrup là trụ cột cho “dream team” của huyền thoại Johan Cruyff. Anh cũng là cầu thủ năm lần vô địch La Liga (Giải vô địch Tây Ban Nha) dưới hai màu áo Barca và kình địch Real Madrid.
Phóng to |
Michael cùng em trai Brian giã từ đội tuyển Đan Mạch sau thất bại tại vòng tứ kết World Cup 1998, và bắt đầu sự nghiệp HLV với vai trò trợ lý HLV Morten Olsen. Khi dẫn dắt đội FC Brondby từ 2002-2006, Laudrup đã giúp Brondby giữ vững vị trí là đội có khả năng tranh chấp chức vô địch với FC Copenhagen, nhưng đóng góp quan trọng nhất của anh cho Brondby là phát hiện và phát triển các tài năng trẻ.
Những năm gần đây sự nghiệp huấn luyện của Laudrup không mấy suôn sẻ. Anh sang Tây Ban Nha dẫn dắt đội Getafe, giúp đội này đạt nhiều tiến bộ đáng kể nhưng ra đi chỉ sau một năm rồi tới CLB Spartak Moscow (Nga). Dường như với bản chất hiền hòa (Laudrup chưa từng bị phạt thẻ đỏ suốt thời gian làm cầu thủ), anh không hợp với môi trường bóng đá Nga và bị sa thải sau bảy tháng! Danh thủ một thời phải chịu cảnh thất nghiệp suốt 11 tháng trước khi nhận được lời mời của đội bóng Mallorca.
Khi nhận làm HLV đội Mallorca từ tháng 7-2010, Laudrup phải bắt tay xây dựng đội từ con số 0. Sau vài trận khởi đầu khá tốt (đã thắng Valencia 2-0), đội quân của Laudrup lại vừa mới thua đội chót bảng Zaragora 2-3 ngày 7-11 vừa qua.
Dù quãng thời gian này đang rất khó khăn cho Laudrup, nhưng với nhiều CĐV và ban lãnh đạo CLB Mallorca, Laudrup vẫn được tôn sùng bởi anh là một trong những cầu thủ nước ngoài rất được hâm mộ tại Tây Ban Nha. Chuyện anh đến Mallorca đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo chí và người hâm mộ. Từ khi có anh, số khán giả đến sân tăng trung bình 20% so với trước đây, chiếc áo số 1 mang tên Laudrup là áo bán chạy nhất của CLB, hơn cả áo của tiền đạo Nunez. Một số nhà tài trợ cũng đã quay trở lại khiến Mallorca tạm qua được giai đoạn khó khăn.
Không những thế, việc báo chí các nước trong khối Scandinavian liên tục đưa tin về Laudrup tại Mallorca đã vô tình trở thành quảng cáo không công cho hòn đảo tươi đẹp này, khiến Mallorca trở thành điểm du lịch “hot” hơn bao giờ với du khách đến từ Bắc Âu, nhất là Đan Mạch. Quả là một công đôi chuyện!
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận