Chế biến nước mía đóng chai

07/02/2006 07:21 GMT+7

TT - Nước mía vẫn có màu vàng hơi xanh, vị đặc trưng tự nhiên của mía tươi; thế nhưng có thể bảo quản trong 12 tháng ở nhiệt độ bình thường. Đây là sáng chế mới của TS Anh Đào, bộ môn công nghệ thực phẩm Trường ĐH Bách khoa TP.HCM.

Nhóm nghiên cứu đã đề xuất phương pháp sản xuất nước mía dinh dưỡng thông qua các công đoạn khoa học phù hợp.

Giá thành của nước mía đóng chai cũng khá thấp so với các loại nước đóng chai khác. TS Anh Đào cho biết: nhóm nghiên cứu sẵn sàng hợp tác và chuyển giao công nghệ sản xuất nước mía dinh dưỡng cho các đơn vị có nhu cầu kinh doanh.

 THU THẢO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Ý kiến của bạn
    Đăng nhập

    Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận