Cháy nổ xe chở dầu của NATO, 15 người tử vong

VIETNAM+
VIETNAM+

Ngày 21-5, một xe chở dầu của Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bốc cháy sau khi bị đánh bom ở Landi Kotal, thị trấn biên giới Pakistan, làm ít nhất 15 người thiệt mạng.

Read this on Tuoitrenews.vn

5CtknBkl.jpgPhóng to
Một xe chở dầu của NATO bị cháy. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo chính quyền địa phương, nạn nhân của vụ trên là thanh niên địa phương đến thu lượm dầu chảy từ xe chở dầu bị phá hỏng sau khi không còn lửa cháy, nhưng sau đó lửa lại bất ngờ bùng cháy làm 15 người bị chết cháy.

Trước đó, đêm 20-5, 11 xe chở dầu và container của NATO cũng bị phá hủy ở gần thị trấn Torkham sau khi một xe chở dầu bị đánh bom bằng điều khiển từ xa, gây cháy nổ nhiều xe khác.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm gây ra các vụ nổ bom trên.

Hai vụ tấn công nhằm vào xe của NATO xảy ra ngay sau phiến quân Taliban cho nổ bom đoàn xe của lãnh sự Mỹ tại thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan làm ít nhất một người chết và 11 người bị thương, trong đó có hai người Mỹ.

Đây là vụ tấn công đầu tiên nhằm vào người Mỹ ở Pakistan kể từ khi trùm khủng bố Osama Bin Laden bị tiêu diệt.

VIETNAM+
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất