UBND huyện Buôn Đôn cũng giao UBND xã Ea Wer xem xét trách nhiệm đối với ông Phượng về hành vi kê khai đất không đúng nguồn gốc sử dụng, có hành vi lấn chiếm sử dụng đất công. Ngoài ra những cán bộ, công chức tại xã Ea Wer, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Buôn Đôn liên quan đến việc xác nhận nguồn gốc đất không đúng quy định cho ông Phượng cũng bị đề nghị xem xét trách nhiệm.
Theo quyết định của UBND huyện Buôn Đôn, nguồn gốc đất mà ông Phượng lấn chiếm nằm trong tổng diện tích khoảng 26ha do Lực lượng Thanh niên xung phong tỉnh Thanh Hóa khai phá và giao lại cho UBND xã Ea Wer năm 1998. Năm 2000, UBND xã có quyết định giao đất cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn để canh tác (từ 0,5-1ha/hộ). Tại thời điểm này, ông Nguyễn Đình Phượng là phó chủ tịch UBND xã Ea Wer đã lấn chiếm hơn 3ha đất. Huyện ủy Buôn Đôn yêu cầu ông Phượng trả lại đất đã lấn chiếm và xử lý kỷ luật mức khiển trách. Sau đó UBND xã đồng ý cho ông Phượng thuê lại diện tích lấn chiếm để sản xuất nông nghiệp, với điều kiện không được trồng cây lâu năm. Vừa sử dụng, ông Phượng tiếp tục mở rộng thêm diện tích ra xung quanh. Đến năm 2008, ông Phượng kê khai nguồn gốc đất lấn chiếm là do gia đình khai phá và được UBND huyện Buôn Đôn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất diện tích nêu trên. Sau đó ông Phượng bán toàn bộ số đất lấn chiếm cho nhiều người với tổng giá trị 280 triệu đồng.
Theo UBND huyện Buôn Đôn, ông Phượng đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế và các hộ dân mua đất đã trồng cây cao su ổn định hơn năm năm nay nên việc thu hồi đất rất khó khăn. Vì vậy UBND huyện chỉ buộc ông Phượng nộp tiền ông thu lợi từ việc chuyển nhượng đất lấn chiếm cho người khác.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận