09/01/2011 07:03 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải yêu cầu kiểm tra xử lý nghiêm

T.PHÙNG
T.PHÙNG

TT - Ông Nguyễn Văn Công - chánh văn phòng Bộ Giao thông vận tải - cho biết Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Hồ Nghĩa Dũng đã yêu cầu lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt VN kiểm tra các cán bộ, nhân viên liên quan sau sự việc đoàn tàu khách ĐĐ4 từ Lạng Sơn về Hà Nội bị lực lượng Công an Hà Nội thu giữ nhiều hàng lậu trong đêm 6-1.

Nếu kiểm tra phát hiện cán bộ, nhân viên có sai phạm, tiếp tay cho buôn lậu thì xử lý nghiêm về mặt hành chính, nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự đề nghị cơ quan công an xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo báo cáo của Xí nghiệp vận tải đường sắt Hà Lạng - đơn vị quản lý trực tiếp tổ công tác trên tàu ĐĐ4 bị công an thu giữ nhiều hàng hóa được cho là hàng lậu, trên đoàn tàu có 20,4 tấn hàng được ga Đồng Đăng bán cước và dán thẻ buộc hàng. Tại ga Lạng Sơn cũng có 1,9 tấn hàng được tính cước để xếp lên tàu. Các lô hàng đã được cơ quan liên quan như thuế, công an, biên phòng kiểm tra tính pháp lý trước khi ngành đường sắt bán cước. Ngoài ra, tổ tàu kiểm tra và bán chống thất thu trên tàu là 2,5 tấn với tiền cước 4,32 triệu đồng.

Ông Công cho biết Tổng công ty Đường sắt VN đã yêu cầu các đơn vị, cá nhân liên quan rà soát quy trình và trách nhiệm báo cáo về tổng công ty. Nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định.

T.PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất