- Cũng như gần đây có nhiều em học sinh mang biệt danh: nào là Uyên “chuối chiên”, Quyện “ròm”... Những biệt danh nói lên sự gian khó mà các em đang trải qua để đi tới giảng đường đại học.
- Và từ những hoàn cảnh khó nghèo đó, tài năng và ý chí đã đưa Uyên “chuối chiên”, Quyện “ròm” bay lên đạt những đỉnh cao. Bà con nói đến á khoa Uyên “chuối chiên” với nhiều yêu thương, mến phục, tự hào!
- Nhưng cũng có những biệt danh gắn với những thiếu gia mà khi nhắc đến bà con thường… nhún vai cười mỉm hoặc lắc đầu cười to. Như có cậu nổi tiếng vung tay xài đôla thành biệt danh, có cậu quen thói đi vũ trường “đập phá” tiền đến thành tên, có cô thích chơi xế hộp, xách tay hàng hiệu đến thành danh… Những biệt danh mang theo những “chiến tích” tiêu xài tiền bạc hoang phí, vô bổ, mà có lẽ khi nói đến chẳng mấy ai đồng tình, ngay cả những người thân của họ!
- Đằng sau cái tên là một con người, một nhân cách. Sống sao cho được bà con nhắc đến với cái tên yêu thương, tự hào, cố nhé Tám “nổ” ơi!
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận