Phóng to |
|
Trọng tài Collina: sinh ngày 13-2-1960 tại Bologna (Ý) trong một gia đình không có ai theo thể thao |
Đây được xem là một quyết định rất hợp lòng người, ít nhất với 15 đội còn lại tham dự vòng chung kết Euro! Nói cách khác, việc UEFA chỉ định Collina cầm còi trong trận này cũng phần nào cho thấy tổ chức quyền lực cao nhất của bóng đá châu Âu quyết tâm nói không với những tiếng còi đen của các ông vua sân cỏ.
Điểm lại thành tích 94 lần cầm còi quốc tế của mình, không một ai không thừa nhận khả năng của Collina. Trọng tài 44 tuổi người Ý này đã được chỉ định cầm còi trong những trận đấu quan trọng như trận chung kết World Cup 2002 giữa Brazil gặp Đức, trận chung kết Champions League 1999 giữa Manchester United gặp Bayern Munich. Và mới đây là trận chung kết UEFA giữa Valencia - Marseille.
|
Năm 15 tuổi, Collina tham gia một đội phong trào và chơi vị trí hậu vệ. Tuy nhiên, sau đó do bị chấn thương nên Collina không tiếp tục đá bóng, chuyển sang học ngành kinh tế. Thời gian rảnh rỗi Collina tham gia học lớp trọng tài. Năm 1988 Collina chính thức sự nghiệp cầm còi. Năm nay 44 tuổi, Collina đã có 94 lần điều khiển các trận đấu quốc tế và được đánh giá là một trong những trọng tài hay nhất thế giới hiện nay. |
Được xem là một trong những vị vua sân cỏ cầm cân nảy mực, chắc chắn Collina không dại gì bán rẻ tên tuổi mình như những trọng tài có tiếng còi đen từng bênh vực Hàn Quốc tại World Cup 2002.
Và, lần này chắc chắn không một đội bóng nào muốn hình ảnh các đội Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha phải rời khỏi cuộc chơi sớm bởi những tiếng còi mờ ám của trọng tài như tại World Cup 2002. Tin và hi vọng vậy với Collina!

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận