04/04/2011 13:26 GMT+7

Ba trẻ chết dưới cát: Tạm giữ người giữ miệng ống bơm cát

T.CƯỜNG - P.NGUYÊN - Q.VINH
T.CƯỜNG - P.NGUYÊN - Q.VINH

TTO - Liên quan đến vụ ba đứa trẻ chết chìm tại công trình đang bơm cát ở khu vực Thới Thạnh 1, P.Thới Thuận, Q.Thốt Nốt, TP Cần Thơ, sáng 4-4, đại tá Nguyễn Văn Thọ, trưởng công an Q.Thốt Nốt, cho biết đã tạm giữ hình sự Trương Văn Tho, 26 tuổi, (ngụ phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, An Giang) là người được giao giữ miệng ống bơm cát.

Read this on Tuoitrenews.vnBa đứa trẻ chết vùi dưới cát

QLyen2Iu.jpgPhóng to
Vùng trũng công trình san lấp nơi ba em nhỏ tử vong - Ảnh: Trung Cường

Theo đại tá Thọ, công trình trên là của ông Nguyễn Văn Phấn, một lãnh đạo công ty cổ phần Hiệp Thanh, chuyên chế biến thủy sản xuất khẩu.

Ông Phấn đã thuê một người tên Bảy Trình, chuyên bơm cát nền ở tỉnh An Giang để san lấp mặt bằng chiều ngang 20m, dài khoảng 85m. Ông Bảy Trình sau đó đã thuê lại hai nhân công, một người coi giữ máy bơm ở sà lan nằm sau khuôn viên công ty Hiệp Thanh, đậu trên sông Hậu, còn Trương Văn Tho thì được phân công canh giữ tại miệng ống bơm cát.

Đại tá Thọ cho biết trong thời gian công trình đang thi công, ông Bảy Trình không trực tiếp coi giữ tại hiện trường mà giao lại cho các nhân công này.

Theo cơ quan chức năng, khi ba trẻ bị chìm, ông Tho được báo và ra hiện trường vớt được một em lên. Do hoảng hốt, ông Tho đã bỏ trốn về sà lan mà không tiếp tục vớt những em còn lại. Khi đó người dân quanh khu vực công trình đã đến vớt hai em còn lại và chuyển các em đến bệnh viện đa khoa Thốt Nốt cấp cứu, nhưng các em đã tử vong do ngạt trên đường đi.

Theo ông Phạm Trung Hiếu, PCT thường trực UBND Q.Thốt Nốt, công trình trên đã san lấp được trên 70%, vùng trũng còn lại có độ sâu hơn 1m đang được bơm cát. UBND quận đã chỉ đạo các phòng chức năng đến hiện trường để xử lý vụ việc ở góc độ hành chính. Bước đầu ghi nhận công trình không có biển báo, rào chắn và người giám sát công trình không có mặt thường xuyên dẫn đến vụ việc nghiêm trọng.

Đại tá Thọ cho biết ban đầu xác định ông Tho vô ý gây hậu quả nghiêm trọng. Cơ quan điều tra công an Q.Thốt Nốt đang chờ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để mở rộng vụ án.

T.CƯỜNG - P.NGUYÊN - Q.VINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên