21/04/2011 05:27 GMT+7

Arsenal lại đánh rơi vàng

T.VĨ
T.VĨ

TTO - Dẫn trước 1-0, 2-1 rồi 3-1 nhưng một lần nữa Arsenal không thể rời sân với một chiến thắng bởi những sai lầm cố hữu ở hàng phòng ngự. Lần này người mắc sai sót là thủ thành Szczeny với pha phạm lỗi không đáng có với Lennon ở phút 70, tạo cơ hội cho Van der Vaart gỡ hòa cho Tottenham (rạng sáng 21-4).

* Chelsea trở lại ngôi nhì

Read this on Tuoitrenews.vn

q4E0sKp4.jpgPhóng to
Niềm vui của Nasri và các cầu thủ Arsenal sau khi ghi bàn vào lưới Tottenham - Ảnh: Reuters

Một trận thư hùng kịch tính và hai đội đã cống hiến cho khán giả một trận đấu sôi động với sáu bàn thắng sau một màn rượt đuổi tỉ số hấp dẫn trên sân White Hart Lane. Ở trận này, Arsenal là đội nhập cuộc tốt hơn với bàn thắng vươn lên dẫn trước ngay ở phút thứ 5.

Xuất phát từ pha lên bóng ở trung lộ, Fabregas đã có đường chọc khe thông minh cho Theo Walcott phá bẫy việt vị thoát xuống. Trong tư thế không người kèm, tiền vệ này đã dễ dàng mở tỉ số cho Arsenal bằng một pha sửa bóng nhẹ nhàng vào góc xa.

Không chịu kém cạnh, Tottenham dồn lên đáp trả và họ cũng chẳng mất nhiều thời gian để có được bàn gỡ. Phút 7, từ đường chuyền tinh tế bên cánh phải của Corluka, Van der Vaart thoát xuống dứt điểm nhanh vào góc gần hạ thủ thành Szczeny, quân bình tỉ số 1-1 cho đội chủ nhà.

Nhưng đội chủ nhà cũng không duy trì được thế quân bình lâu. Phút 12, lại từ một pha lên bóng ở trung lộ, Nasri phối hợp với Diaby rồi tung cú dứt điểm hạ gục thủ thành Gomes, nâng tỉ số lên 2-1 cho Arsenal.

friWm8J4.jpgPhóng to
Pha phạm lỗi dẫn đến quả penalty của Arsenal - Ảnh: Reuters

Sau bàn thắng này, Arsenal tiếp tục ép sân và ưu thế lấn lướt đã đem về cho họ bàn thắng thứ ba ở cuối hiệp 1. Phút 40, xuất phát từ pha phá bóng không thành công của Gallas, Walcott bấm bóng vào giữa cho Van Persie dứt điểm. Thủ thành Gomes đã xuất sắc bay người cản phá nhưng tuyển thủ Hà Lan đã kịp có mặt tung thêm cú sút bồi nữa, nâng tỉ số lên 3-1 cho Arsenal.

Dẫn trước 3-1, Arsenal bắt đầu tỏ ra chủ quan và ngay lập tức họ đã phải trả giá. Phút 44, xuất phát từ pha phá bóng không thành công của các hậu vệ Arsenal, Huddlestone trong tư thế không người kèm đã thực hiện pha bắt vô-lê hạ gục thủ thành Szczeny, rút ngắn tỉ số xuống còn 2-3 cho Tottenham.

Bàn gỡ Huddlestone đã làm thay đổi cục diện trong hiệp 2 với ưu thế nghiên về phía đội chủ nhà. Phút 54, Tottenham có cơ hội để đưa trận đấu về vạch xuất phát sau pha lên bóng khá đẹp ở trung lộ. Đáng tiếc ở tình huống cuối cùng, pha dứt điểm căng của Van der Vaart lại không thắng được những đầu ngón tay của thủ thành Szczeny.

3dWxqiQ3.jpgPhóng to
Niềm vui của Van der Vaart (phải) sau khi ghi bàn gỡ hòa cho Tottenham - Ảnh: Reuters

Không tạo được nhiều cơ hội ăn bàn trong những pha lên bóng nhưng với việc gây sức ép liên tục, Tottenham đã khiến hàng phòng ngự Arsenal lúng túng và mắc sai lầm. Phút 70, từ đường xẻ nách thông minh của đồng đội, Lennon thoát xuống và đã bị thủ thành Szczeny phạm lỗi trong vòng cấm. Trọng tài chỉ tay vào chấm 11m và Van der Vaart đã dễ dàng đánh lừa Szczeny quân bình tỉ số 3-3 cho Tottenham.

Những phút còn lại của trận đấu, cả hai đội đều có cơ hội để kết liễu đối thủ nhưng đều không tận dụng được. Bên phía Tottenham là Modric (phút 72), Crouch (79'), còn bên phía Arsenal là Fabregas (75'), Van Persie (88').

Không thể có thêm bàn thắng, hai đội bắt tay nhau chia điểm. Với kết quả này, Tottenham vẫn dậm chân ở vị trí thứ 5 (54 điểm), còn Arsenal đã rơi xuống vị trí thứ ba với 64 điểm, kém đội đầu bảng M.U 6 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 5 vòng đấu nữa là kết thúc.

hF3e18J7.jpgPhóng to
Niềm vui của các cầu thủ Chelsea sau khi ghi bàn vào lưới Birmingham - Ảnh: Getty

Ở một trận đấu bù khác, Chelsea đã qua mặt Arsenal để vươn lên chiếm vị trí thứ hai trên bảng tổng sắp sau chiến thắng thuyết phục 3-1 trên sân nhà trước đàn em Birmingham.

Tiền vệ Malouda lập cú đúp với một pha đệm bóng cận thành (phút 3) và một cú dứt điểm bằng đầuu ừ cự li gần (phút 62). Xen giữa hai bàn thắng của Malouda là pha lập công của Kalou với một tình huống đột phá và dứt điểm xuất sắc khiến thủ thành Foster chỉ còn biết đứng nhìn (phút 26).

Bàn thắng danh dự của đội khách Birmingham được ghi do công của Larsson ở phút 77 với một cú sút penalty thành công sau tình huống Derbyshire bị trung vệ Luiz (Chelsea) phạm lỗi trong vòng cấm.

Với ba điểm giành được ở trận đấu này, Chelsea đã qua mặt Arsenal để trở lại ngôi nhì bảng với 64 điểm (bằng điểm với Arsenal nhưgn Chelsea xếp trên do hơn hiệu số bàn thắng bại), kém đội đầu bảng M.U 6 điểm.

T.VĨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên