17/04/2011 11:03 GMT+7

9 người thủng ruột do dùng thuốc không rõ nguồn gốc

Theo TTXVN
Theo TTXVN

Bác sỹ Phạm Anh Văn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Minh, Hà Giang cho biết bệnh viện vừa cấp cứu 9 bệnh nhân là bà con dân tộc thiểu số phải vào viện trong tình trạng: đau bụng, rối loạn tiêu hóa dẫn đến thủng ruột.

Read this on Tuoitrenews.vn

Cả 9 bệnh nhân này đều tự ý mua và uống thuốc không rõ tên, loại, nước sản xuất bày bán ở chợ.

Trong 9 bệnh nhân vào viện cấp cứu có 1 bệnh nhân mang loại thuốc đã uống đến bệnh viện.

Qua kiểm định của Trung tâm Kiểm nghiệm Mỹ phẩm - Dược phẩm Sở Y tế Hà Giang xác định: Loại thuốc không rõ nguồn gốc chưa được phép lưu hành của Bộ Y tế, yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hồi.

9 bệnh nhân phải vào nhập viện cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Yên Minh trong tình trạng diễn biến cấp tính, phải tiến hành các biện pháp phẫu thuật để cứu tính mạng.

Họ đều là người dân tộc Mông trú tại các xã: Mậu Duệ, Du Già, Lũng Hồ, Đường Thượng, Sủng Tráng huyện Yên Minh, từ 6 đến 51 tuổi.

Đây chỉ là một trong những số ít bệnh nhân nhập Viện do sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ được phát hiện kịp thời nên đã không dẫn đến tử vong đáng tiếc xảy ra.

Mới đây Đội Quản lý thị trường huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã tiêu hủy hàng trăm kg thuốc nhập lậu được bày bán công khai tại các phiên chợ vùng cao.

Tại các chợ phiên ở vùng cao, vùng sâu, xa, biên giới của Hà Giang vẫn còn diễn ra việc bày bán công khai các loại thuốc trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên