04/08/2011 00:14 GMT+7

66 khu vực có nguy cơ sạt lở cao ở Vĩnh Long

N.HẬU
N.HẬU

TT - Theo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long, đến tháng 7-2011 vẫn còn tồn tại 66 khu vực có nguy cơ sạt lở trên địa bàn tỉnh với chiều dài khoảng 124km, ảnh hưởng đến trên 5.000 hộ dân.

RypdkA9m.jpgPhóng to

Theo đó, điểm sạt lở nặng nhất là khu vực ấp Tân Quới, xã Tân Hòa, TP Vĩnh Long. Những ngày qua, đoạn đường gần 10m ở đây đã sạt lở xuống sông (ảnh) khiến việc đi lại của người dân hết sức khó khăn. Nhiều điểm trên tuyến sông thuộc địa bàn xã Phú Quới, Long Hồ có dấu hiệu sạt lở bờ sông, ảnh hưởng đến sản xuất, trồng trọt của người dân. Tại khu vực Cồn Giông (Tân Hội, TP Vĩnh Long), nước tràn ngập cả thân đê nên sạt lở luôn là mối đe dọa vì đất có thể bị đổ xuống sông bất kể lúc nào.

UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra thường xuyên các khu vực xung yếu để nắm rõ tình hình và có giải pháp khắc phục tạm thời nhằm bảo vệ an toàn cho người dân ở các khu vực có nguy cơ sạt lở.

N.HẬU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên