09/05/2016 10:11 GMT+7

​500 triệu người tại châu Mỹ có nguy cơ bị nhiễm virus Zika

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) cho biết khoảng 500 triệu người tại châu Mỹ có nguy cơ bị nhiễm virus Zika.

Phát biểu trước báo chí, ông Sylvain Aldighieri, quan chức của PAHO, nhấn mạnh vấn đề lo ngại là tất cả những nước bị bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết và dịch bệnh do virus Chikungunya trong những năm qua đều được coi là có nguy cơ bùng phát dịch bệnh do virus Zika gây ra.

Điều này có nghĩa là dịch bệnh do virus Zika có thể lây lan từ Trung Đông tới khu vực Mỹ Latinh, miền Bắc Argentina và khu vực Caribe.

Cũng theo ông Aldighieri, cho đến nay, số quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Mỹ bị lây lan dịch bệnh do virus Zika đã tăng tới 47 nước và vùng lãnh thổ, trong đó 5 nước đã báo cáo về những trường hợp thai nhi bị dị tật đầu nhỏ.

Trong khi đó, theo Giám đốc Viện nghiên cứu về dị ứng và các bệnh lây nhiễm của Mỹ Anthony Fauci, cơ quan này sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng loại vắcxin phòng virus Zika vào tháng 9 tới.

Theo ông Fauci, sẽ phải mất từ 1 đến 3 năm để chứng minh loại vắcxin trên có hoạt động tốt hay không.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: virus Zika