23/02/2011 11:08 GMT+7

3 ngày chơi game liên tục, một "game thủ" thiệt mạng

XUÂN TÙNG
XUÂN TÙNG

TTO - Báo cáo cho biết người đàn ông Trung Quốc 30 tuổi hầu như không ăn ngủ gì trong ba ngày đó, theo BBC. Người đàn ông không xác định danh tính, được cho là đã tiêu tốn hết 10.000 nhân dân tệ (1.500 USD) vào việc chơi game trong vòng một tháng trước khi chết.

E4eZF79H.jpgPhóng to

Một quán cà phê Internet ở Bắc Kinh - Ảnh: AFP

AFP dẫn nguồn tờ Thời báo Bắc Kinh nói người đàn ông đã rơi vào tình trạng hôn mê khi đang chơi game tại một quán cà phê Internet ở thủ đô Bắc Kinh. Các bác sĩ đã nỗ lực hồi sức nạn nhân, tuy nhiên người này đã qua đời ít lâu sau đó. Cảnh sát đã loại bỏ nguyên nhân giết người sau khi khám xét hiện trường.

Hiện Trung Quốc có 450 triệu người sử dụng Internet, trong đó 33 triệu con nghiện Internet trong độ tuổi thiếu niên, theo đánh giá của các nhà nghiên cứu Trung Quốc. Những mối quan ngại về chứng nghiện Internet đã dẫn đến sự ra đời hàng loạt trại cai nghiện Internet khắp đất nước Trung Quốc.

Gần đây nhà chức trách Trung Quốc đã tìm cách đối phó với tình trạng trên bằng việc yêu cầu các nhà phát hành game online cho phép các bậc phụ huynh quản lý thời lượng chơi của con mình, hoặc cấm hẳn các trò chơi này.

XUÂN TÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên