3,1 triệu đôla: 'Chân dung Madam Phương' - bức tranh Việt Nam chạm mức giá kỷ lục

3,1 triệu đôla: 'Chân dung Madam Phương' - bức tranh Việt Nam chạm mức giá kỷ lục

TTO - Tác phẩm 'Chân dung Madam Phương' của họa sĩ Mai Trung Thứ được gõ búa với mức giá 3,1 triệu USD, phá kỷ lục cách đây hai năm của danh họa Lê Phổ. Đây là tác phẩm có giá công khai cao nhất của nền mỹ thuật Việt Nam.

Tin mới

Xem tiếp

Bút bi

Thần vàng từ chức

Thần vàng từ chức

TTO - Đừng hi vọng tôi quay lại ngôi vương vì mấy cọng rau muống đó ngày càng có giá. Bây giờ là 250 tỉ, mai là 500 tỉ và mốt không chừng là ngàn tỉ, đủ mua hàng chục tạ vàng như tôi.

Nếu phát hiện có người nhập cảnh trái phép, có người che giấu, chứa chấp người nhập cảnh trái phép, theo bạn:

Kết quả Bỏ phiếu
Diễn đàn

Làm căn cước công dân gắn chip

Bị xóa hộ khẩu, làm thẻ căn cước như thế nào?

Bị xóa hộ khẩu, làm thẻ căn cước như thế nào?

TTO - Nhiều người vì đi làm ăn xa nên không có mặt tại địa phương trong thời gian dài dẫn đến bị xóa hộ khẩu. Nay phải làm thẻ căn cước công dân nên gặp rất nhiều khó khăn.

Xem nhiều

Thời sự

Kinh doanh

 • Tỉ lệ dư nợ tín dụng/GDP của Việt Nam đã trên 140%

  Tỉ lệ dư nợ tín dụng/GDP của Việt Nam đã trên 140%

  TTO - Tỉ lệ dư nợ tín dụng/GDP của Việt Nam đã trên 140%, nằm trong nhóm nước có tỉ lệ cao nhất theo đánh giá của quốc tế.

 • 'Kinh tế đêm' đã sáng đèn

  'Kinh tế đêm' đã sáng đèn

  TTO - Nền kinh tế đêm tại Việt Nam lần đầu tiên được đánh thức ở Phú Quốc, Kiên Giang, với quần thể nghỉ dưỡng - giải trí không ngủ mang tên Phú Quốc United Center tại bắc đảo Ngọc, dự kiến sẽ được chính thức đưa vào hoạt động từ 21-4-2021.

 • Long An và giấc mơ mang tầm quốc tế

  Long An và giấc mơ mang tầm quốc tế

  Nằm giữa TP.HCM và Đồng bằng sông Cửu Long, có đường biên giới hơn 133km, có cửa sông Soài Rạp hướng ra Biển Đông, Long An đang ráo riết khởi động nhiều chương trình hướng đến mục tiêu trở thành một vùng kinh tế công nghệ cao mang tầm quốc tế.

Nhịp sống trẻ

Giải trí

Giáo dục

Sức khỏe

Bạn đọc làm báo

 • Tôi đã 'sập bẫy' chiêu lừa bán sim data giá rẻ như thế nào?

  Tôi đã 'sập bẫy' chiêu lừa bán sim data giá rẻ như thế nào?

  TTO - Dù không có nhu cầu sim data nhưng khi đọc những lời quảng cáo "có cánh", tôi quyết định đặt một sim để dành, biết đâu trong 2 năm có việc dùng đến. Và thế là... sập bẫy.

 • Đọc báo cùng bạn 18-4: 'Kinh tế đêm' đã sáng đèn

  Đọc báo cùng bạn 18-4: 'Kinh tế đêm' đã sáng đèn

  TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước 30-4-2022; Phát hiện 6 người nước ngoài nhập cảnh trái phép; Lũ ống cuốn 2 người chết; Lan đột biến, ngân hàng không đời nào rót vốn; Bộ Y tế cảnh báo lừa đảo vắc xin...

 • Khi YouTuber 'bắt nạt' người khuyết tật

  Khi YouTuber 'bắt nạt' người khuyết tật

  TTO - Cuộc sống của anh Phạm Hữu Thọ càng buồn hơn từ khi các YouTuber đưa chuyện riêng của anh lên mạng với đủ kiểu bình luận ác ý. Anh càng khốn khổ hơn khi họ liên tục gièm pha đời tư, đòi mướn giang hồ 'xử' anh.

Tuyển sinh

Du lịch

 • Nhịp sống ở 'thành phố không ngủ' diễn ra như thế nào?

  Nhịp sống ở 'thành phố không ngủ' diễn ra như thế nào?

  Với sự xuất hiện của 'thành phố không ngủ' Grand World ngay giữa trung tâm, siêu quần thể Phú Quốc United Center sở hữu những lợi thế cạnh tranh mà nhiều trung tâm du lịch trên thế giới phải ganh tị, nơi du khách đến mà 'quên lối về'.

 • Nhiều địa phương sẵn sàng đón khách ngoại

  Nhiều địa phương sẵn sàng đón khách ngoại

  TTO - Ngoài Quảng Nam đã sốt sắng chuẩn bị phương án đón khách mang 'hộ chiếu vắc xin', Quảng Ninh, Hải Phòng, Khánh Hòa, TP.HCM, Kiên Giang cho hay cũng sẽ vào cuộc nếu được 'bật đèn xanh'.

 • Đếm ngược chờ khách có 'hộ chiếu vắc xin'

  Đếm ngược chờ khách có 'hộ chiếu vắc xin'

  TTO - Tỉnh Quảng Nam đã được Bộ VH-TT&DL ủng hộ và đang chờ Thủ tướng cho phép để trở thành địa phương đầu tiên mở cửa đón khách ngoại mang "hộ chiếu vắc xin" sau gần 2 năm khép cửa phòng dịch COVID-19.

Cần biết

Xem & Nhớ