Sự kiện

Thứ năm 16-02-2023
Hạ viện Mỹ triệu tập Facebook, Google vì nghi 'cấu kết' với chính quyền ông Biden
Công nghệ

Facebook và Google cùng Apple, Microsoft và Amazon nhận trát triệu tập của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ. Họ bị nghi phối hợp với chính quyền Tổng thống Joe Biden để kiểm duyệt nội dung.

Thứ tư 13-04-2022
Năm 2020 Facebook tài trợ gần nửa tỉ USD cho các văn phòng bầu cử Mỹ
Công nghệ

TTO - Người đại diện cho nhà sáng lập mạng xã hội Facebook, tỉ phú Mark Zuckerberg, cho biết khoản tiền tài trợ cho các văn phòng bầu cử trong năm 2020 là “phần quyên tặng chỉ một lần” và sẽ không lặp lại.

Thứ sáu 26-02-2021
Facebook khôi phục tin tức tại Úc, đang thỏa thuận trả tiền cho báo chí Canada
Công nghệ

TTO - Mạng xã hội Facebook hôm nay 26-2 đã khôi phục các nội dung tin tức trên nền tảng này tại Úc sau khi đạt được thỏa thuận với Chính phủ Úc về luật trả tiền báo chí.

Thứ năm 25-02-2021
Sau Úc, nhiều nước sắp ra luật yêu cầu Facebook, Google trả tiền cho báo chí
Công nghệ

TTO - Sau Úc và có thể là Canada, đến lượt các nước châu Âu là Thụy Điển và Đan Mạch chuẩn bị đưa ra luật mới cho phép các hãng tin đòi tiền khi nội dung báo chí của họ được chia sẻ trên các mạng xã hội.

Thứ tư 24-02-2021
Thượng viện Úc thông qua luật bắt Facebook, Google trả tiền báo chí
Công nghệ

TTO - Cuối ngày 24-2, dự luật bắt các công ty Internet như Facebook, Google phải trả tiền cho nội dung báo chí xuất hiện trên nền tảng của họ đã vượt qua cửa ải lớn cuối cùng tại Úc.

Thứ tư 24-02-2021
Úc tuyên bố chiến thắng trước Facebook
Công nghệ

TTO - Ông Rod Sims, kiến trúc sư của đợt cải tổ truyền thông gây căng thẳng với các ông lớn công nghệ, cho rằng Chính phủ Úc đã thắng và không nhượng bộ gì nhiều sau khi điều chỉnh dự luật buộc các công ty phải trả tiền cho báo chí.

Thứ ba 23-02-2021
Đạt thỏa thuận với Úc, Facebook sẽ bỏ chặn chia sẻ tin tức
Công nghệ

TTO - Bộ trưởng Tài chính Úc Josh Frydenberg cho biết Facebook sẽ khôi phục các trang tin tức tại nước này sau khi chính phủ đề nghị điều chỉnh luật buộc các công ty công nghệ trả tiền cho báo chí.

Thứ hai 22-02-2021
Úc rút tất cả quảng cáo chính phủ trên Facebook
Công nghệ

TTO - Chính phủ liên bang Úc đang rút tất cả các chiến dịch quảng cáo của chính phủ trị giá hàng triệu USD trên Facebook khi mạng xã hội này tiếp tục chặn người dân Úc truy cập tin tức trong nước trên nền tảng này.

Chủ nhật 21-02-2021
Bị vây đánh, Facebook xuống nước
Công nghệ

TTO - Có thêm nhiều tiếng nói từ Anh, Canada, Pháp và Ấn Độ ủng hộ quyết tâm của Úc trong việc thông qua dự luật bắt các ông lớn công nghệ Facebook, Google trả tiền bản quyền cho báo chí. Có vẻ Facebook đã bắt đầu 'nghĩ lại'.

Thứ bảy 20-02-2021
Úc 'đấu trí' với Facebook và Google, các báo nhỏ khổ sở
Công nghệ

TTO - Cuộc ‘đấu trí’ giữa Úc với các ‘ông lớn’ công nghệ đang nóng hơn bao giờ hết. Facebook hạn chế tin tức tại Úc, trong khi Úc thuyết phục được Google trả hàng triệu USD cho tin tức.

Thứ sáu 19-02-2021
Không ‘ngán’ Facebook, Úc quyết thông qua luật bắt trả tiền báo chí
Công nghệ

TTO - Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 19-2 tuyên bố sẽ quyết tâm thúc đẩy thông qua dự luật bắt Facebook, Google trả tiền báo chí, bất kể động thái chặn tin tức của Facebook.

Thứ sáu 19-02-2021
Canada nối bước Úc bắt Facebook phải trả tiền cho báo chí
Công nghệ

TTO - Sau khi Facebook "hủy kết bạn" với báo chí Úc, Canada tuyên bố sẽ là quốc gia tiếp theo bắt Facebook phải trả tiền cho nội dung tin tức báo chí dù có bị mạng xã hội này chặn chia sẻ tin tức.

Thứ sáu 19-02-2021
Facebook 'hủy kết bạn' với báo chí Úc
Công nghệ

TTO - Mạng xã hội Facebook ngày 17-2 tuyên bố chặn việc chia sẻ/đăng nội dung tin tức của người dùng và của báo chí Úc trên nền tảng của họ, nhằm phản đối dự luật buộc các công ty công nghệ trả tiền cho báo chí.

Thứ năm 18-02-2021
Quan chức Anh chỉ trích Facebook có hành vi 'bắt nạt' tại Úc
Công nghệ

TTO - Quan chức Anh ngày 18-2 chỉ trích động thái chặn chia sẻ tin tức tại Úc của Facebook là hành vi 'bắt nạt', đồng thời kêu gọi các nhà lập pháp toàn cầu đẩy mạnh khung pháp lý để quản lý các hãng công nghệ lớn.

Thứ năm 18-02-2021
Thủ tướng Úc chỉ trích Facebook ngạo mạn khi chặn chia sẻ tin tức
Công nghệ

TTO - Thủ tướng Úc Scott Morrison nói rằng Facebook ngạo mạn và động thái chặn việc chia sẻ tin tức báo chí của gã khổng lồ này chỉ xác nhận mối quan ngại rằng các công ty công nghệ lớn cho rằng mình có quyền hạn cao hơn chính phủ.

Thứ năm 18-02-2021
Chuyên gia Úc phản đối Facebook hạn chế chia sẻ nội dung tin tức báo chí
Công nghệ

TTO - Việc Facebook không cho người dùng chia sẻ nội dung của các cơ quan báo chí Úc dường như bị phản tác dụng, khi rất nhiều chuyên gia Úc lên tiếng quan ngại về quyết định của gã khổng lồ công nghệ Mỹ.

Thứ năm 18-02-2021
Facebook 'leo thang' bất ngờ, không cho người dùng Úc chia sẻ tin bài báo chí
Công nghệ

TTO - Từ ngày 18-2, Facebook không cho đăng tin tức báo chí Úc trên nền tảng này để phản ứng dự luật yêu cầu các hãng công nghệ trả tiền cho báo chí

Thứ sáu 22-01-2021
Google đe dọa rút khỏi Úc nếu bị ép trả tiền cho báo chí
Công nghệ

TTO - Google hôm nay 22-1 dọa sẽ dừng cung cấp dịch vụ tìm kiếm của họ tại Úc nếu chính phủ nước này kiên quyết thực thi kế hoạch bắt các hãng công nghệ trả tiền báo chí.

Thứ hai 29-06-2020
Google trả tiền 'có điều kiện' cho tin tức báo chí, Facebook vẫn chưa
Công nghệ

TTO - Dịch vụ Google News mỗi ngày vẫn quét tin tức từ các trang tin, báo điện tử và dẫn về trên nền tảng của mình nhưng không trả phí. Thậm chí, Google và Facebook cho rằng việc làm này 'giúp mang lại lượng view không nhỏ' cho các báo.