Bình Dương:

Giả danh công an lừa đảo trăm triệu

Hai đối tượng đã giả danh công an tỉnh Bình Dương đang thụ lý điều tra vụ chém người để yêu cầu nạn nhân phải chung chi 100 triệu đồng.

Ngày 20-5, Công an quận 10, TP HCM cho biết đang tạm giữ Hà Ngọc Thanh Trà (SN 1972, ngụ quận 11) và Nguyễn Thanh Liêm (SN 1975, ngụ quận 10) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Liêm (bìa trái) và Trà tại cơ quan công an

Đối tượng Liêm (bìa trái) và Trà tại cơ quan công an

 Tháng 6-2013, ông N.V.S. (SN 1961, ngụ quận 10) tình cờ quen biết Trà và kể chuyện người bạn thiếu ông 228 triệu đồng nhưng không trả.

Trà ngỏ ý sẽ đòi nợ giùm, ông S. hứa nếu đòi đúng pháp luật số tiền này sẽ chia phân nửa.

Dù không đòi được, Trà vẫn nói dối ông S. là tìm được con nợ và “lính” của Trà đã chém người này bị thương. Trà nói rằng sau khi “lính” gây án thì bị Công an tỉnh Bình Dương bắt và thu giữ một khẩu súng. Trà yêu cầu ông Sáu phải đưa 20 triệu đồng để lo cho “lính”.

Đầu tháng 5-2014, Trà và Liêm bàn bạc kế hoạch Liêm giả danh Công an Bình Dương nói rằng đang điều tra vụ án do ông S. chủ mưu thuê người chém con nợ. Liêm ra điều kiện nếu ông S. đưa 100 triệu thì sẽ không liên quan đến vụ án. Ông S. hoảng sợ nên đồng ý nhưng xin trả làm 2 đợt.

Chiều 18-5, ông S. đã đưa cho Liêm 2.000 USD (hơn 42 triệu đồng). Liêm nhận và đưa cho Trà 1.400 USD. Sau đó, cả hai nhắn tin hù dọa sẽ phá nhà ông S. nếu không đưa thêm 60 triệu đồng còn lại. Khoảng 21 giờ ngày 18-5, cả hai đến nhà ông S. đứng chờ, ông S. sợ không dám vào nhà và đón taxi đi nơi khác lánh nạn. Cả hai lấy xe máy đuổi theo thì Liêm bị các trinh sát bắt giữ. Trà chạy thoát nhưng sau đó cũng sa lưới.

Theo Ph.Dũng (NLĐO)

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.