Sự kiện

Thứ năm 24-10-2019
Doanh nghiệp đã giải thể 18 năm nhưng Khánh Hòa 'quên' thu hồi đất
Kinh doanh

TTO - Doanh nghiệp chủ dự án khu du lịch nước khoáng nóng Trường Xuân đã bị Bộ Kế hoạch - đầu tư quyết định giải thể cách đây hơn 18 năm, nhưng trong suốt thời gian đó các đơn vị chức năng tỉnh Khánh Hòa đã 'quên' thu hồi đất của dự án này.

Thứ hai 14-10-2019
Bộ đồng ý với Hà Giang cải tạo Mã Pì Lèng Panorama thành điểm dừng chân
Văn hóa

TTO - Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch thống nhất quan điểm và phương hướng giải quyết của UBND tỉnh Hà Giang liên quan đến công trình Panorama; đề nghị Hà Giang tham vấn chuyên gia để cải tạo công trình này thành điểm dừng chân ngắm cảnh.

Thứ hai 14-10-2019
Tạm dừng hoạt động kinh doanh của Mã Pì Lèng Panorama
Văn hóa

TTO - Công trình Panorama trên Mã Pì Lèng đã tạm dừng hoạt động kinh doanh vào sáng nay 14-10, theo yêu cầu của UBND huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Nhưng công trình vẫn mở cửa cho khách du lịch vào ngắm cảnh, chụp ảnh.

Chủ nhật 13-10-2019
Công trình sai phạm trên đèo Mã Pì Lèng: Không thể 'phạt cho tồn tại'
Du lịch

TTO - Công trình sai phạm trên đèo Mã Pì Lèng gây xôn xao dư luận gần đây một lần nữa nhắc cho chúng ta về công tác bảo vệ di sản và phát triển du lịch bền vững, để tránh lặp lại những sai lầm lớn mà chúng ta từng phạm phải.

Chủ nhật 13-10-2019
Lời ước từ Mèo Vạc
Bình luận

TTO - Những ngày qua, công trình nhà hàng - nhà nghỉ xây trái phép trên đèo Mã Pì Lèng (Mèo Vạc, Hà Giang) thu hút sự quan tâm rất lớn từ xã hội.

Thứ sáu 11-10-2019
Đừng phung phí nguồn lợi di sản Mã Pì Lèng
Bạn đọc làm báo

TTO - Huyện nghèo Mèo Vạc (Hà Giang) có di sản Mã Pì Lèng ví như một cô gái đẹp người đẹp nết, cô gái ấy xứng đáng được sống ấm no hơn. Nhưng phát huy lợi thế di sản như thế nào để người dân bớt nghèo và giá trị di sản không hao mòn?

Thứ năm 10-10-2019
Từ sai phạm trên Mã Pì Lèng, cần có mô hình công trình vùng di sản
Văn hóa

TTO - Những danh lam thắng cảnh như Mã Pì Lèng, Hà Giang cần có mô hình từ trạm dừng chân đến nơi nghỉ dưỡng để định hướng người dân trong xây dựng, làm du lịch, tránh tái diễn công trình vi phạm tương tự.

Thứ năm 10-10-2019
Hà Giang đề nghị dỡ 6 tầng Mã Pì Lèng Panorama, kiến trúc sư phản đối, vì sao?
Du lịch

TTO - Sở Xây dựng Hà Giang vừa đề xuất phương án xử lý đối với công trình sai phạm trên đèo Mã Pì Lèng là đập bỏ 6 cấp giật theo sườn đèo, cải tạo phần còn lại làm điểm dừng chân ngắm cảnh, ngay lập tức vấp phải sự phản đối của một số kiến trúc sư.

Thứ tư 09-10-2019
Đề xuất phá dỡ 6 tầng của Mã Pì Lèng Panorama
Văn hóa

TTO - Trong văn bản gửi UBND tỉnh ngày 8-10, Sở Xây dựng Hà Giang đề xuất phương án xử lý đối với cơ sở sai phạm trên đèo Mã Pì Lèng là phá dỡ 6 tầng, cải tạo phần còn lại làm điểm dừng chân ngắm cảnh.

Thứ tư 09-10-2019
Lời nhắn nhủ từ cao nguyên đá
Bình luận

TTO - Chuyến trở lại Hà Giang mới đây, tôi đã thu vào ống kính của mình khá nhiều ngôi nhà bêtông của dân đang mọc vội, lởm khởm và xấu xí giữa vẻ đẹp trùng điệp của đá, dọc dài bên con đường hùng vĩ xuyên từ Quản Bạ vào Mèo Vạc.

Thứ tư 09-10-2019
Mã Pì Lèng Panorama có phải của giám đốc công viên địa chất?
Giả - Thật

TTO - Vụ lùm xùm ở Mã Pì Lèng, thông tin trên mạng xã hội sáng 9-10 cho rằng bà Vũ Thị Ánh đứng tên chủ công trình này chỉ là ‘hình nhân thế mạng’ cho chủ thật sự là giám đốc Ban quản lý dự án công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn.

Thứ tư 09-10-2019
‘Cởi truồng’ trên Mã Pì Lèng: 'Bọn điên này ở đâu? Muốn đánh bóng tên tuổi?'
Văn hóa

TTO - “Bọn điên này ở đâu? Chúng muốn đánh bóng tên tuổi?”, chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đã không giấu nổi phẫn nộ khi nhìn thấy bức ảnh 4 người đàn ông khỏa thân lố lăng bên nhà hàng - nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama đang lan trên mạng xã hội.

Thứ tư 09-10-2019
Vụ Mã Pì Lèng: 'Mong muốn mọi người ủng hộ một huyện nghèo như Mèo Vạc'
Văn hóa

TTO - Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch không đồng tình với công trình sai phạm trên đèo Mã Pì Lèng cho dù công trình ấy giúp thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch cho địa phương.

Thứ ba 08-10-2019
Chuyên gia UNESCO khuyến nghị xây điểm dừng chân trên Mã Pì Lèng?
Văn hóa

TTO - Trong báo cáo gửi Chính phủ về công trình sai phạm trên đèo Mã Pì Lèng vào hôm nay, 8-10, UBND tỉnh Hà Giang cho biết chuyên gia UNESCO khuyến nghị Hà Giang xây dựng điểm dừng chân trên Mã Pì Lèng.

Thứ ba 08-10-2019
Sai phạm ở Mã Pì Lèng: Không được mang chuyện tự tử tạo áp lực lên pháp luật
Văn hóa

TTO - Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch khẳng định bộ không đồng tình với công trình sai phạm trên đèo Mã Pì Lèng cho dù công trình ấy giúp thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch cho địa phương.

Thứ hai 07-10-2019
Xây trái phép trên đèo Mã Pí Lèng: Dỡ ngay để không ai còn mơ hồ về luật Di sản
Bạn đọc làm báo

TTO - Theo tôi phải làm quyết liệt, thông qua sự kiện này (công trình xây dựng trái phép trên đèo Mã Pí Lèng) mà các địa phương có di sản phải chủ động học cách bảo vệ di sản vì quyền lợi sát sườn của mình.

Chủ nhật 06-10-2019
Mã Pì Lèng bị xâm phạm: Truy rõ trách nhiệm cơ quan quản lý
Thời sự

TTO - Hàng loạt vụ xâm phạm di sản, thắng cảnh quốc gia tại Mã Pì Lèng (Hà Giang), Tràng An (Ninh Bình), hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt)..., cho thấy sự thờ ơ của các địa phương với di sản, thắng cảnh.

Chủ nhật 06-10-2019
Nhà hàng trên Mã Pì Lèng: Xử lý mạnh để không 'cái sảy nảy cái ung'
Thời sự

TTO - Tuổi Trẻ Online giới thiệu đến bạn đọc ý kiến của các chuyên gia và du khách về câu chuyện quy hoạch, quản lý danh thắng với sự xuất hiện của ngôi nhà vi phạm quy định về xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng, Hà Giang.

Thứ bảy 05-10-2019
Công trình trái phép trên đèo Mã Pì Lèng vẫn đang hoạt động bình thường
Văn hóa

TTO - Ngày 5-10, công trình xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng vẫn mở cửa phục vụ khách du lịch tới ngắm cảnh và uống nước như bình thường. Nhân viên của nhà hàng cho biết “khi nào có lệnh thì mới tính”.

Thứ bảy 05-10-2019
Tòa nhà trái phép trên đèo Mã Pì Lèng: Bộ VH-TT&DL chưa nhận được văn bản xin ý kiến
Du lịch

TTO - Theo Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Mã Pì Lèng Panorama không nằm trong vùng bảo vệ 1 và 2 của danh thắng quốc gia nhưng cần có ý kiến thẩm định bằng văn bản của bộ, và Hà Giang tới nay chưa gửi văn bản tới bộ xin ý kiến.