Vụ người dân mở đường, lập rào chắn thu tiền: Cấp tỉnh yêu cầu xử lý

(PLO)- UBND tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức cuộc họp và yêu cầu các bên liên quan chủ động triển khai, xử lý việc người dân lập rào chắn, thu tiền người đi đường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 5-4, trao đổi với PLO, một lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận, tỉnh vừa tổ chức cuộc họp liên quan đến nhiều nội dung. Trong đó, có nội dung đền bù giải phóng mặt bằng tại dự án hồ Krông Pách Thượng .

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị liên quan chủ động triển khai phương án, xử lý vụ việc liên quan đến nội dung ông Sùng Seo Lồng mở lối đi, ngáng đường thu tiền người dân.

thu tiền.jpg
Ông Lồng tự mở đường, lập rào chắn để thu tiền những người qua lại. Ảnh: H.N

Liên quan vụ việc, một lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp phát triển nông thôn (Ban QLDA tỉnh Đắk Lắk), xác nhận vừa tham gia cuộc họp do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức.

Theo vị lãnh đạo này, tại cuộc họp, các bên liên quan đã trao đổi kĩ vụ việc của ông Sùng Seo Lồng để bàn hướng giải quyết.

“Tinh thần là tập trung giải quyết dứt điểm vụ việc của ông Lồng trên cơ sở nguyện vọng của người dân, hài hòa với lợi ích dự án. Đồng thời, việc xử lý phải tuân theo quy định của pháp luật. Tôi vừa họp xong, sẽ trao đổi thêm dịp khác”, lãnh đạo Ban QLDA tỉnh Đắk Lắk nói.

Như PLO đã phản ánh, hai dự án Krông Pách Thượng và dự án đường Trường Sơn Đông ảnh hưởng đến thửa đất có tổng diện tích hơn 12.000 m2 của ông Sùng Seo Lồng tại xã Cư San.

Trong đó, tuyến đường Trường Sơn Đông, đoạn qua xã Cư San, đã được thi công nhiều hạng mục. Riêng đoạn qua rẫy của ông Lồng chưa được thi công vì ông này chưa bàn giao mặt bằng.

Thời gian gần đây, ông Lồng tự san ủi, mở đường trên phần đất của mình nhằm nối hai đầu của tuyến đường Trường Sơn Đông. Trên đoạn đường tự mở, ông Lồng cho lập rào chắn, thu tiền của người đi đường.

Ông Lồng cho biết, xe máy ông thu 10.000 đồng/lượt. Xe tải ông thu 40.000 đồng/lượt. Tuy nhiên, đôi khi người dân quên mang tiền ông cũng cho đi. “Tôi chưa được đền bù, đường tôi tự san ủi nên tôi phải thu tiền. Mỗi ngày tôi thu được 600.000 đồng đến khoảng 1 triệu đồng”, ông Lồng nói.

Chính quyền các cấp đã vận động, yêu cầu ông Lồng không thu tiền của người đi đường. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ông Lồng vẫn chưa hợp tác.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.