Thủ đoạn mới: Chà ớt vào mặt người đi đường để cướp tiền

Chiều 4/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp, TP.HCM, cho hay đang vào cuộc điều tra vụ 2 thanh niên sử dụng ớt tấn công người đi đường cướp bọc tiền có 13 triệu đồng.

Theo điều tra bước đầu, vào chiều 3/6 anh P.V.T (SN 1978, quê tỉnh Nghệ An, tạm trú quận Gò Vấp), là người làm công ở cơ sở sản xuất nước đá trên đường Bùi Quang Là, phường 12, quận Gò Vấp, được chủ giao nhiệm vụ đi thu tiền.

Anh T. đi từ đường Dương Quảng Hàm đến đường Lê Đức Thọ thu ở 5 điểm được khoảng 13 triệu đồng. Tất cả số tiền trên anh T. cho vào bọc treo trên xe gắn máy rồi đi về. Đến hẻm 385 đường Lê Văn Thọ, phường 9, quận Gò Vấp, anh T. giật mình khi có hai thanh niên đi trên xe tay ga hiệu Mio từ sau vượt lên cúp đầu xe.

Anh T. kể lại giây phút bị 2 <a href='https://plo.vn/tu-khoa.html?q=tên cướp' title='tên cướp'>tên cướp</a> chà ớt vào mặt
Anh T. kể lại giây phút bị 2 tên cướp chà ớt vào mặt

Không phản ứng kịp, anh T. và xe ngã vào bờ rào. Vừa ngước mặt nhìn lên thì anh T. bị một trong hai đối tượng chụp bịch ớt cay vào mặt làm cho tối tăm mặt mày. Chúng cướp bọc tiền rồi rồ ga tẩu thoát, anh T. chỉ kịp quờ quạng rút chìa khóa xe bỏ vào túi.

Chưa hết, lúc anh T. ôm mặt kêu la thì có một thanh niên đi tới vờ đỡ anh T. dậy và luôn miệng nói nạn nhân đưa chìa khóa xe để dựng lên. Nhưng do cảnh giác nên anh T. không đồng ý. Thanh niên trên dìu anh T. vào nhà dân gần đó rửa mặt rồi sau đó bỏ đi mất.

Kể lại sự việc, anh T. cho hay mọi việc diễn ra quá nhanh nên anh không kịp nhận dạng hai tên cướp. “Đối tượng thanh niên giả vờ giúp đỡ lúc tôi bị nạn có lẽ là đồng bọn của hai tên cướp trên”, anh T. nói.

Sau khi được đưa đến bệnh viện rửa mắt, anh T. đã trình báo vụ việc đến Công an phường 9 và quận Gò Vấp. Cơ quan điều tra đang truy xét hai tên cướp trên.

Theo Hải Đăng
An ninh thủ đô

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.