Sát thủ vào nằm bệnh viện... quân y để trốn truy nã

Bị công an xử phạt vi phạm giao thông, "đại ca" 27 tuổi gây ra gần 10 vụ chém người đã kéo 20 đệ tử tới bao vây, chém trọng thương công an.

10 tuổi, Nhị bỏ nhà đi bụi theo đám trẻ hư hỏng trộm cắp tài sản kiếm tiền ăn chơi. Lớn lên một chút, Nhị có tiếng bởi thói hung hãn, côn đồ. Người trổ đầy hình xăm quái dị, đi đâu cũng dương oai và sẵn sàng vung mã tấu chém người. Từ khi lấy biệt danh “Thập nhất a ca”, “thành tích” của Nhị cũng dày thêm theo năm tháng.

Năm 2008, vào đêm 15/4, Nhị được bạn mời đi nhậu nhưng vẫn “thủ” thêm ba cây mã tấu. Lúc về đã ngà ngà, Nhị cùng Thân Đặng Hoàng Trung (20 tuổi) và Lê Tiến Sỹ (24 tuổi) chạy xe máy gây bụi, anh Đặng Thành và Lê Thanh Đức có ý nhắc nhở thì bị Nhị cùng hai đồng bọn vung dao chém khiến mang thương tích 7-10%.

10 ngày sau, Nhị cầm mã tấu chém anh Thái Bá Thanh Vương bị thương nặng vì trong lúc ngồi nhậu dám cầm ly sang mời bia mình. Cũng trong tháng 4 năm đó, vì lời qua tiếng lại mà Nhị chém anh Huỳnh Ngọc Quang và Kiều Đình nên bị phạt 42 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích.

nhi-dai-ca-5683-1399974332.jpg

Hình xăm trổ trên lưng Nhị.

Ra tù đầu năm 2013, Nhị vẫn chứng nào tật đó, lại càng hung hăng hơn. Đêm 26/4/2013 Nhị xách mã tấu chém anh Đặng Ngọc Một khi xô xát với chủ quán cắt tóc mà hắn làm bảo kê. Tiếp đó không lâu, Nhị lại cầm mã tấu đi dọa người khác để cưỡng đoạt 2,5 triệu đồng vì mâu thuẫn với đàn em của mình.

Đặc biệt, đêm 27/7/2013, bị cảnh sát 113 Công an TP Hội An (Quảng Nam) phạt vì không đội mũ bảo hiểm, Nhị gọi thêm gần 20 người tại một quán bar gần đó tới chống cự. Thiếu úy Hồ Trang Phương (thuộc Đội hình sự) đang làm nhiệm vụ thì bất ngờ bị Nhị dùng mã tấu chém gây thương tích.

Đại tá Phan Ngọc Ngự, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phải bắt được Nhị càng sớm càng tốt. Công an thành phố Hội An ra quyết định truy nã đặc biệt với nghi can này.

Để tránh bị lộ, Nhị thường xuyên thay đổi chỗ ở, khi thì ở TP HCM rồi dạt lên Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk... Thời gian trốn ở Kon Tum, Nhị tham gia đường dây bảo kê lâm tặc trong rừng giáp ranh với Lào.

Vất vả lần theo dấu vết, trinh sát biết Nhị có người yêu ở Tiên Phước (Quảng Nam) nên hay liên lạc. Khi biết người yêu đang mang thai đứa con của mình, Nhị gửi tiền về cho cô ta. Kế hoạch bắt giữ Nhị đang thực hiện thì tối 24/4/2014, Nhị cùng đàn em đánh nhau với một nhóm giang hồ bảo kê lâm tặc khác tại Sa Thầy (Kon Tum). Nhị bị thương bởi nhiều vết đạn hoa cải.

nhi-2721-1399974429.jpg

Nhị chọn Bệnh viện quân y 211 để qua mặt trinh sát truy nã nhưng bất thành.

Theo đại úy Trần Hữu Trí (điều tra viên của Công an Hội An, tham gia chuyên án), Nhị bị thương ở Kon Tum mà chọn Bệnh viện quân y 211 (đóng tại Pleiku, Gia Lai) để điều trị là để “qua mặt” lực lượng chức năng. Nhị biết đang bị theo đuổi ráo riết nên đổi tên thành Nguyễn Thanh Phong nhằm che giấu tung tích.

Vì chưa biết mặt, chỉ biết Nhị có hình xăm cá chép đầu rồng sau lưng nên các trinh sát phải mặc áo blouse trắng vào phòng bệnh để “khám” cho Nhị. Khi phát hiện hình xăm đúng như mô tả, Nhị bị bắt ngay tại giường bệnh.

Quá trình di lý Nhị từ Gia Lai về Quảng Nam phải sử dụng xe cấp cứu có bác sĩ đi cùng và xe công an hộ tống. Bởi trên đường đi, lỡ vết thương của Nhị biến chứng mà không được chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng.
Dự kiến, vụ án do Nhị gây ra sẽ được đưa ra xét xử lưu động vào cuối tháng này.

Theo VNE

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.