Những lá phiếu mang ước nguyện của các cử tri đặc biệt

(PLO)- Những lá phiếu của các cử tri tại vùng đất đặc biệt ở Gia Lai mang theo tâm tư, nguyện vọng hết sức đời thường gửi gắm cho đại biểu các cấp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cùng với cả nước tham gia ngày hội non sông, tại tỉnh Gia Lai, cử tri hai điểm bỏ phiếu tại làng phong Quy Hòa ở phường Quy Nhơn Nam và xã đảo tiền tiêu Nhơn Châu mang theo những lá phiếu, gửi gắm tâm tư hết sức thiết thực với đời sống nhân dân sở tại.

Mong ước của cử tri làng phong

Từ sáng sớm 15-3, hơn 800 cử tri làng phong Quy Hòa trong khuôn viên Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa ở phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai, nô nức cùng nhau đến điểm bỏ phiếu bầu cử, thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân.

Họ là những bệnh nhân, người nhà cư ngụ tại làng phong từ hàng chục năm nay, không ít gia đình có ba thế hệ.

Mong-uoc-cu-tri-Gia-Lai-1.jpg
Làng phong Quy Hòa được trang trí cờ hoa, đường sá sạch đẹp chuẩn bị cho công tác bầu cử. Ảnh: LK

Cầm lá phiếu trên tay, bà Đỗ Thị Năm (73 tuổi, ngụ làng phong Quy Hòa) vui mừng như ngày hội. Bà Năm là một trong những bệnh nhân sinh sống lâu năm tại làng phong Quy Hòa.

“Điều kiện nơi đây còn nhiều khó khăn, tôi đi bầu chỉ mong đại biểu trúng cử sẽ quan tâm hơn đời sống của bà con”- bà Năm chia sẻ.

Theo bà Năm, do bệnh tật, sức khỏe nhiều người giảm sút nên ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, lao động thường ngày. Vì vậy, đợt bầu cử này, nhân dân nơi đây mong muốn các đại biểu quan tâm, chăm sóc, hỗ trợ thêm cho người dân có cuộc sống ổn định.

Mong-uoc-cu-tri-Gia-Lai-3.jpg
Bà Đỗ Thị Năm bỏ phiếu, gửi trọn niềm tin vào đại biểu.

Tương tự, Trần Thị Tuyết Hoa (25 tuổi, ngụ làng phong Quy Hòa) bày tỏ mong muốn cử tri sẽ bầu chọn những đại biểu có tâm, có tài cho đất nước. Với người dân làng phong, mong muốn lớn nhất là có được cuộc sống, sinh hoạt như một công dân bình thường.

“Tôi mong đại biểu sẽ quan tâm, chăm lo nhiều hơn đến đời sống của bà con làng phong”- chị Hoa nói.

Mong-uoc-cu-tri-Gia-Lai-2.jpg
Cử tri làng phong Quy Hòa nô nức tham gia ngày hội non sông.

Theo ông Bùi Văn Hải, tổ bầu cử số 2 làng phong Quy Hòa công tác bầu cử ở làng phong diễn ra rất thuận lợi, đảm bảo đúng quy định, an toàn.

Ngay từ sớm, ban bầu cử đã hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện bầu cử đúng quy định. Danh sách đại biểu được niêm yết những vị trí rất thuận lợi để bà con xem thông tin và quyết định bỏ phiếu bầu.

Phát triển du lịch trên Cù Lao Xanh

Theo ông Dương Hiệp Hưng, Chủ tịch UBND xã Nhơn Châu, mặc dù biển động, sóng lớn nhưng công tác bầu cử trên xã đảo vẫn diễn ra tốt đẹp, thành công. Toàn xã có 1.735 cử tri đi bầu.

“Sau bầu cử, đêm nay chúng tôi sẽ đi đò, đưa phiếu vào đất liền báo cáo kết quả. Cử tri trên đảo rất quan tâm đến công tác bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân ba cấp, bà con đều mong có những cơ chế chính sách đặc thù cho xã đảo phát triển, đời sống của người dân được nâng lên”- ông Hưng nói.

Mong-uoc-cu-tri-Gia-Lai-6.jpg
Giây phút chào cờ thiêng liêng trước giờ bầu cử trên xã đảo Nhơn Châu.

Xã đảo Nhơn Châu hay còn gọi là Cù Lao Xanh có diện tích 362 ha, cách đất liền của tỉnh Gia Lai 25 km. Xã hiện có hơn 600 hộ, 2.600 nhân khẩu đang sinh sống, làm việc với hoạt động kinh tế chủ yếu là đánh bắt thủy hải sản, kinh doanh dịch vụ, thương mại.

Chị Nguyễn Thị Thanh Nguyệt (35 tuổi) cho biết trước đây, người dân chủ yếu sống bằng nghề đánh cá, nay có sự chuyển dịch sang hoạt động du lịch và gia đình chị cũng tham gia đưa đón du khách từ đất liền ra đảo nhiều năm nay.

“Đợt bầu cử này, tôi mong muốn đại biểu quan tâm, có sự đầu tư hơn hoạt động đi lại từ đất liền ra đảo để hoạt động đi lại dễ dàng hơn. Mặt khác, vấn đề môi trường trên đảo cũng cần được cải thiện, xứng đáng là Cù Lao Xanh, điểm đến du lịch hấp dẫn”- chị Nguyệt nói.

Mong-uoc-cu-tri-Gia-Lai-4.jpg
Cử tri trên xã đảo Nhơn Châu quan tâm, tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên trước khi bỏ phiếu bầu.
Mong-uoc-cu-tri-Gia-Lai-7.jpg

Cử tri Nguyễn Minh Vị cũng bày tỏ mong muốn người dân sẽ bầu chọn những đại biểu có tâm, có tài, là cầu nối giữa nhân dân với Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan nhà nước.

“Xã đảo Nhơn Châu có nhiều tiềm năng du lịch nhưng hiện tại mức độ đầu tư còn ít. Bà con trên đảo mong muốn, đại biểu sau khi trúng cử sẽ có những hành động thiết thực, đáp ứng mong mỏi của nhân dân là tăng cường đầu tư hạ tầng và tạo ra nhiều sinh kế giúp đời sống nhân dân phát triển”- anh Vị nói.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.