Lô hàng mỹ phẩm, nước hoa, đồng hồ… trị giá 2 tỉ đồng ‘vô chủ’

(PLO)- Lô hàng mỹ phẩm, nước hoa, đồng hồ...có nhãn mác nước ngoài, chưa có hóa đơn chứng từ hiện chưa tìm thấy chủ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-4, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Bình Dương) cho biết vừa phát hiện lô hàng nhập nước ngoài, chưa có hóa đơn chứng từ tại Ga Sóng Thần (TP Dĩ An).

mỹ phẩm (1).jpg
Lô hàng nhập nước ngoài nhưng chưa cung cấp hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Ảnh: CABD

Theo cơ quan công an, bằng các biện pháp nghiệp vụ phòng Cảnh sát kinh tế đã kiểm tra toa tàu mang số hiệu 232367, đang được một đơn vị vận tải bốc dỡ hàng hóa cho khách hàng tại Ga Sóng Thần.

Qua kiểm tra, phát hiện trong tòa tàu có 70 mặt hàng có nguồn gốc nước ngoài, chủ yếu là các mặt hàng: mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, nước hoa, đồng hồ, túi xách, mắt kính, quần áo…

Tất cả các mặt hàng này đều không dán tem nhãn phụ theo quy định đối với hàng hóa nhập khẩu.Tổng trị giá hàng hóa ước tính khoảng 2 tỉ đồng.

mỹ phẩm (2).jpg
mỹ phẩm (3).jpg
Các mặt hàng đều không có tem phụ. Ảnh: CABD

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện công ty nhận vận chuyển chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của toàn bộ số hàng hoá nói trên.

Được biết, số hàng hoá trên là của một người gửi từ ga Giáp Bát (TPHà Nội) vào ga Sóng Thần (Bình Dương). Tuy nhiên, hiện chủ lô hàng này vẫn chưa liên hệ với cơ quan công an để làm rõ vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.