Thu giữ lô hàng động cơ máy thuỷ và xuồng nhập lậu tại Quảng Ninh

(PLO)- 38 động cơ máy thuỷ gắn ngoài và 2 xuồng đã qua sử dụng được phát hiện tại một kho hàng ở Khu Trần Hưng Đạo, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-3, thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện 38 động cơ máy thuỷ gắn ngoài và 2 xuồng đã qua sử dụng tại Khu Trần Hưng Đạo (thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh).

Thu giữ lô hàng động cơ máy thuỷ và xuồng nhập lậu tại Quảng Ninh
2 xuồng máy bị tạm giữ để xác minh

Cụ thể, điểm tàng trữ hàng hóa được xác định do bà Nguyễn Thị Lan là người đại diện. Tại thời điểm kiểm tra bà Lan không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, giấy tờ đối với toàn bộ lô hàng động cơ máy thuỷ và xuồng nói trên.

Hiện Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh cùng lực lượng chức năng phối hợp tiến hành lập thủ tục tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện vi phạm trên để tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.

Trong thời gian thực hiện đợt cao điểm 2 tháng đầu năm Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra, xử lý hơn 30 vụ việc, xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu hàng hóa phát mại gần 3 tỉ đồng, tiêu hủy hàng hóa giả mạo, hàng hóa không đảm bảo lưu thông trên thị trường tổng trị giá trên 1 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.