Khiêu khích công an, 14 học sinh bị triệu tập

(PLO)- 14 học sinh đã bị Công an thành phố Lạng Sơn triệu tập lên làm việc về hành vi khiêu khích cảnh sát làm nhiệm vụ mấy ngày trước đó.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Công an thành phố Lạng Sơn vừa triệu tập 14 học sinh ở độ tuổi từ 15-17 tuổi để làm rõ sự việc gây rối trật tự công cộng.

14-hoc-sinh-Lang-Son.png
14 học sinh sau buổi làm việc tại Công an thành phố Lạng Sơn. Ảnh: CACC.

Kết quả buổi làm việc đã củng cố chứng cứ về vụ việc xảy ra lúc 22 giờ ngày 4-11, một nhóm thanh, thiếu niên không đội mũ bảo hiểm điều khiển khoảng 20 xe máy không gắn biển kiểm soát, chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, rồ ga, bấm còi liên tục trên đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Khi thấy lực lượng cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ, nhóm này đã có những lời lẽ, hành vi khiêu khích lực lượng chức năng.

Quá trình nghiệp vụ sau đó, Công an thành phố Lạng Sơn bước đầu xác định được danh tính của 14 đối tượng, ngụ huyện Văn Quan và Cao Lộc. Bị triệu tập lên làm việc, những thanh, thiếu niên này khai đang là học sinh các trường phổ thông trên địa bàn. Tất cả đều mải chơi, thích thể hiện với các bạn cùng trang lứa và để thử cảm giác mạnh nên đã rủ nhau tụ tập, tháo biển kiểm soát, gây ra vụ việc đêm 4-11.

Công an thành phố Lạng Sơn xác định đây là vụ việc gây rối trật tự công cộng có tính chất tập thể, hội nhóm, cần xử lý nghiêm khắc làm gương, nên sau lần triệu tập này đang tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ những đối tượng còn lại, củng cố hồ sơ xử lý theo pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.