Đồng Nai xây dựng chính sách hỗ trợ tiền cho cán bộ đi làm xa

(PLO)- UBND tỉnh Đồng Nai đã trình HĐND tỉnh xem xét Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ cán bộ khi được điều động, luân chuyển, biệt phái. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc

Ngày 10-12, HĐND tỉnh Đồng Nai khóa X tiếp tục diễn ra Kỳ họp thứ 8 (cuối năm 2025).

Tại kỳ họp, UBND tỉnh Đồng Nai đã trình HĐND tỉnh xem xét tờ trình, dự thảo Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khi được điều động, luân chuyển, biệt phái, bố trí, phân công công tác trên địa bàn tỉnh.

Thông tin tờ trình, dự thảo nghị quyết ban hành một chính sách đặc thù hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được điều động, luân chuyển, biệt phái xuất phát từ những yêu cầu cấp bách của thực tiễn quản lý tại tỉnh Đồng Nai.

cán bộ 2.jpg
Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Đồng Nai sẽ thông qua nhiều nghị quyết quan trọng. Ảnh: VŨ HỘI

Chính sách nhằm tạo điều kiện về nhà ở, sinh hoạt, đi lại cho đội ngũ cán bộ, khuyến khích cán bộ yên tâm công tác, ổn định cuộc sống, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước sau sắp xếp đơn vị hành chính và trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Theo đó, các đối tượng được hưởng chính sách gồm: Cán bộ, công chức, viên chức từ cấp tỉnh, cấp huyện được điều động về cấp xã và ngược lại, hoặc điều động giữa các xã; cán bộ tỉnh Bình Phước (cũ) được bố trí làm việc tại trung tâm hành chính tập trung của tỉnh Đồng Nai.

Dự thảo đưa ra 4 nhóm hỗ trợ chính dành cho cán bộ, người lao động được điều động, luân chuyển, biệt phái, đặc biệt là những trường hợp làm việc xa nơi cư trú từ 20-30 km trở lên.

Trong đó, tỉnh sẽ hỗ trợ thuê nhà ở cho người công tác xa nhà từ 30 km trở lên và chưa được bố trí nhà công vụ với mức 3,5 triệu đồng/người/tháng trong trường hợp không có nhà công vụ hoặc nhà ở xã hội; 2,2 triệu đồng/người/tháng nếu đã được bố trí nhà ở xã hội (phải trả phí); 1,5 triệu đồng/người/tháng nếu đã được bố trí ký túc xá hoặc nhà tập thể (không phải trả phí).

cán bộ. jpg
Cán bộ, người lao động từ Bình Phước cũ đi làm tại Trung tâm Hành chính tỉnh Đồng Nai.

Về tiền ăn, sẽ hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng cho người công tác xa nơi ở ổn định từ 30 km trở lên.

Về hỗ trợ chi phí đi lại, sẽ áp dụng khi cơ quan chưa bố trí xe công vụ hoặc xe đưa đón. Khoảng cách càng xa, hỗ trợ càng cao nhằm bù đắp chi phí xăng xe, cầu đường.

Cụ thể: 20-30 km hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng; 30-60 km hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng; 60-100 km hỗ trợ 2,8 triệu đồng/tháng; 100-150 km hỗ trợ 3,5 triệu đồng/tháng; trên 150 km hỗ trợ 4,5 triệu đồng/tháng.

Tỉnh sẽ hỗ trợ bổ sung cho cán bộ nữ và cán bộ dân tộc thiểu số. Trong đó, mức 500.000 đồng/người/tháng đối với cán bộ nữ hoặc cán bộ dân tộc thiểu số; 800.000 đồng/người/tháng đối với trường hợp vừa là nữ vừa là người dân tộc thiểu số. Chính sách này nhằm bảo đảm bình đẳng giới và hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.