Công an giải cứu bé gái ở Đồng Nai nghi ‘bắt cóc online’

(PLO)- Bé gái 14 tuổi được lực lượng công an tìm kiếm và giải cứu nghi bị "bắt cóc online" sau khi bị nhóm người đưa đi nhiều khu vực ở TP.HCM và Đồng Nai. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 7-8, lãnh đạo Công an xã Trị An cho biết, đơn vị vừa tìm kiếm được bé gái TPNA (14 tuổi, thường trú xã Trị An) bàn giao về với gia đình sau khi nghi bị nhóm người lạ đưa đi.

Trước đó, Công an xã Trị An nhận được trình báo của chị T về việc con gái mình là cháu NA bị nhóm người lạ đưa lên xe ô tô chở đi. Gia đình liên lạc nhiều lần không được nên nghi ngờ con bị bắt cóc hoặc lừa đưa sang Campuchia.

bắt cóc online.jpg
Trung tá Trần Mạnh Hùng - Trưởng Công an xã Trị An làm việc với bé gái 14 tuổi sau khi đơn vị giải cứu thành công. Ảnh: CA.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Trung tá Trần Mạnh Hùng - Trưởng Công an xã Trị An đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương xác minh, truy tìm cháu gái. Qua xác minh công an xã nhận thấy cháu NA được đưa di chuyển đến TP.HCM, gần sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau đó tiếp tục di chuyển đến phường Tam Long (TP.HCM), rồi về hướng xã Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai) thì được công an xã Trị An phát hiện đưa cháu gái về bàn giao cho gia đình an toàn

Hiện Công an xã Trị An vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

Theo Công an xã Trị An, thời gian gần đây đã xảy ra một số vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức "bắt cóc online". Đây là thủ đoạn mới hết sức tinh vi, vì vậy cha, mẹ phải thường xuyên tuyên truyền cho con em về phương thức, thủ đoạn mới này và quan tâm, quản lý con em để kịp thời phát hiện các biểu hiện bất thường.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.