Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đề nghị Giám đốc Sở Y tế chữa mắt cho một người dân

(PLO)- Đến thăm một hộ tại định cư, biết được hoàn cảnh của người dân, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã điện thoại, yêu cầu giám đốc Sở Y tế chữa mắt cho người này. 

Sáng 23-3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã đến thực địa tại khu nhà ở tái định cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Vừa tới chung cư Vĩnh Lộc B, thay vì vào điểm họp ở dưới sảnh, ông Phong đi xem ngay những căn hộ đang tu sửa do xuống cấp. Sau đó đã lên lầu thăm một số gia đình người dân tái định cư, trong đó có hộ ông Nguyễn Đức Tài, ở căn hộ 406, dãy nhà C.

Nán lại khá lâu tại căn hộ của ông Nguyễn Đức Tài, ông Nguyễn Thành Phong hỏi thăm kỹ lưỡng về đời sống của vợ chồng ông Tài.

Ông Tài cho biết gia đình trước đây có nhà đất nằm trong dự án cải tạo Kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên ở phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Năm 2012, hộ của ông Tài được bố trí tái định cư về chung cư Vĩnh Lộc B. Ở Bình Chánh nhưng hằng ngày ông Tài vẫn phải về nơi ở cũ để chạy xe ôm kiếm sống vì ở chung cư không quen mối và ít khách. “Về đây nhà cửa sạch sẽ, mát mẻ, môi trường cũng rất trong lành, dễ chịu. Lúc đầu cũng thấy xa nhưng ở riết rồi cũng quen” - ông Tài trình bày với chủ tịch UBND TP.

Thấy bà Đoàn Thị Lệ Hồng, vợ ông Tài, đứng kế bên, ông Phong hỏi thăm tình hình sức khỏe thì bà Hồng cho biết năm 1994, sau khi sinh đứa con đầu lòng, bà Hồng bị mù từ đó đến nay. Gia đình khó khăn cũng không có tiền chạy chữa nên cứ để như thế cho đến bây giờ.

Chủ tịch UBND TP thăm và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Đức Tài

Ngay sau khi thăm gia đình ông Tài, Chủ tịch UBND TP đã gọi điện thoại ngay cho Giám đốc Sở Y Tế Nguyễn Tấn Bỉnh để trao đổi về căn bệnh của bà Hồng. Đồng thời chỉ đạo ông Võ Văn Quận, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh: “Tôi vừa trao đổi với anh Bỉnh về trường hợp bệnh của chị Hồng rồi. Anh Bỉnh đề nghị huyện Bình Chánh gửi giúp thông tin của người này. Quận giúp tôi kết nối thông tin. Về phần chi phí tôi sẽ bàn thêm với Sở Y tế” - ông Phong nói.

Chiều cùng ngày, Pháp Luật TP.HCM gọi điện thoại hỏi thăm, ông Nguyễn Đức Tài tỏ ra vui mừng thông báo: Thứ Ba tuần sau sẽ có người đến đưa vợ chồng ông đến BV Mắt TP để khám bệnh.

PV hỏi ông Tài có biết sáng nay ai đứng nói chuyện với ông không? Ông Tài cười bối rối: “Tui nghe nói chú ở đâu trên TP chứ cũng không biết là ai cả. Nhưng mà nghe nói vợ tôi được đưa đi chữa bệnh, cả nhà tui mừng từ sáng đến giờ. Trước đây cũng có một số tổ chức từ thiện khám mắt cho vợ tôi nhưng không chữa được. Lần này chưa biết thế nào nhưng cũng là một tia hy vọng cho gia đình tui. Tui mừng lắm, cho tui gửi lời cám ơn mấy chú trên TP” - ông  Tài xúc động nói.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.