Chủ tịch huyện ra công văn yêu cầu ưu tiên uống…bia Sài Gòn

(PLO)-Những ngày qua, nhiều người dân, chủ nhà hàng, khách sạn, quán karaoke ngạc nhiên việc ông Nguyễn Văn Bổng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) ra công văn về việc “đẩy mạnh sử dụng, tiêu thụ sản phẩm Bia Sài Gòn, nước khoáng Sơn Kim tại huyện Kỳ Anh”.

Ngày 25-8, cổng thông tin điện tử huyện Kỳ Anh (kyanh.gov.vn) đã đăng tải công văn chỉ đạo trên với yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc.

Công văn chỉ đạo đẩy mạnh uống, tiêu thụ sản phẩm bia Sài Gòn và nước khoáng Sơn Kim trên cổng thông tin điện tử UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh). 

Theo đó, chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh yêu cầu:

Thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, đơn vị, UBND các xã – thị trấn: Trong các cuộc Hội thảo, hội nghị, tiếp khách theo quy định phải ưu tiên sử dụng các sản phẩm, đồ uống sản xuất trong tỉnh như: bia Sài Gòn của Nhà máy Bia Sài Gòn - Hà Tĩnh, nước khoáng Sơn Kim… và các sản phẩm khác được sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Chủ các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh karaoke, sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn huyện Kỳ Anh ưu tiên giới thiệu, mời gọi và khuyến khích khách hàng sử dụng các sản phẩm bia Sài Gòn sản xuất tại Hà Tĩnh như: bia lon Sài Sòn 333, bia chai Sài Gòn Lager, Expor… nước khoáng Sơn Kim tại cơ sở kinh doanh.

Theo công văn này thì việc yêu cầu ưu tiên uống bia Sài Gòn và nước khoáng Sơn Kim nhằm quảng bá hình ảnh, sản phẩm của Hà Tĩnh đến với người tiêu dùng.

Trước đó, tháng 12-2013, ông Bổng cũng ra công văn giao hiệu trưởng, hạt trưởng Hạt kiểm lâm, giám đốc Trung tâm KHKT&DV cây trồng vật nuôi huyện Kỳ Anh: “bố trí cho cán bộ, giáo viên nghỉ công tác để vận động gia đình nhận tiền, bàn giao mặt bằng thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A”. Trong số những cán bộ bị chủ tịch huyện ra công văn “buộc” nghỉ công tác, có 3 giáo viên THPT và một cán bộ kiểm lâm không thuộc thẩm quyền quản lý của UBND huyện Kỳ Anh.

 Công văn yêu cầu cán bộ, giáo viên có bố, bố vợ, bố chồng có công trình xây dựng vi phạm ở khu vực hậu Cảng, phải chấp hành tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm.

Sau đó, ngày 24-3, ông Bổng ra công văn nêu tên cụ thể của hàng chục cán bộ, giáo viên cho rằng có bố hoặc bố vợ, bố chồng xây dựng, cơi nới công trình vi phạm ở khu vực hậu Cảng (xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh). Ông Bổng yêu cầu Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh và các trường (mầm non và tiểu học, THCS xã Kỳ Lợi; THCS xã Kỳ Phương) giao nhiệm vụ cho các cán bộ, giáo viên có nêu tên trên chịu trách nhiệm cùng gia đình và người thân có công trình xây dựng vi phạm ở khu vực hậu Cảng, phải chấp hành tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.