Bình Phước: Tạm đình chỉ công tác hai Phó giám đốc Sở đánh nhau

(PLO) - Sáng ngày 25-8, liên quan đến vụ việc xô xát giữa hai phó giám đốc Sở Ngoại vụ, Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước khi đi hát karaoke, ông Nguyễn Văn Thành, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết: "Sáng cùng ngày, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Văn Trăm, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã có cuộc họp với các thành viên ủy ban và thống nhất ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Bùi Quốc Khánh và ông Phạm Thành Chung.

“Thời gian tạm đình chỉ công tác đối với hai ông Chung và Khánh là một tháng, để làm rõ các vi phạm liên quan đến vụ xô xát tại quán Karaoke mà Báo Pháp Luật TP.HCMđã thông tin. Tại cuộc họp đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã không đồng ý với bảng tường trình của hai ông phó giám đốc và giao vụ việc cho Đảng ủy hai Sở tiếp tục làm rõ, có báo cáo. Sau khi có báo cáo một cách trung thực, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy sẽ có hình thức kỷ luật” - ông Thành cho biết.

Ông Phạm Thành Chung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ (trái) và ông Bùi Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ. Ảnh: N.ĐỨC 

Trước đó, sau khi Báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh, lãnh đạo Tỉnh ủy đã chỉ đạo làm rõ xử lý nghiêm. UBND tỉnh đã có chỉ đạo yêu cầu hai phó giám đốc sở phải báo cáo vụ việc mà dư luận cho rằng hai bên đã xô xát, dẫn đến một người bị thương.

“Tôi lỡ tay… đây là bài học nhớ đời”

Trước đó, ngày 21-8, PV Báo Pháp Luật TP.HCM đã liên lạc được với ông Bùi Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Phạm Thành Chung, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước. Ông Khánh phân trần: “Tôi khẳng định là tôi lỡ tay chứ không cố ý đánh anh ấy, tôi và anh ấy là bạn bè anh em thân thiết mà”. Ông Khánh cho biết: "Sáng ngày 21-8, tôi đã gửi bản tường trình về sự việc dư luận thị xã Đồng Xoài cho rằng tôi và anh Chung đánh nhau. Thực chất là ngày 11-8, khoảng gần 13 giờ chiều, có mấy người bạn rủ tôi ra quán karaoke chơi, khi đến quán, do đi nhầm phòng, tôi thấy có anh Chung cũng ngồi đó nên tôi bước tới phía bàn anh Chung để chào hỏi và mời một ly bia. Sau lời mời của tôi, anh Chung cầm ly bia đứng dậy để hai anh em cùng uống. “Khi thấy anh Chung đứng dậy và đưa ly bia ra để cụng ly, tôi nghĩ mình nhỏ tuổi hơn nên vội vàng đưa hai tay để giữ anh Chung ngồi xuống. Khi tay tôi đưa đến vai của anh Chung thì vô tình chạm vào đầu anh Chung làm ly bia bị bể. Mọi người gần đó nhìn thấy vậy tưởng là đánh nhau nên chạy đến đưa tôi ra ngoài và tôi cũng về luôn vì cảm thấy rất buồn, không hiểu là tại sao lại xảy ra như vậy. Lúc đó tôi không biết anh Chung bị thương”- ông Khánh lý giải. 

Ông Khánh cũng phân trần thêm: “Sự việc trên là do động tác của tôi lúc đó hơi vội vàng, hơi nhanh, ánh sáng trong phòng lúc đó cũng rất tối, không chạm trúng vai mà vô tình chạm vào đầu làm ly bia bị bể và tôi bị trượt chân vào làm anh Chung bị thương. Bản thân tôi không cố ý, chỉ là sơ suất nên gây hiểu lầm, làm mọi người đi cùng tưởng lầm tôi đánh anh Chung”. 

Ông Khánh, cho biết trong bản tường trình của mình gửi chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, ông đã nhận thấy sai. “Tôi thật lòng tự kiểm điểm bản thân, xem đây là bài học kinh nghiệm nhớ đời trong ứng xử, giao tiếp. Tôi cũng thành tâm mong muốn được sự thông cảm và thấu hiểu của cấp trên, đồng nghiệp, anh em, bạn bè” - ông Khánh nói.

Phó giám đốc Nội vụ: Xin rút kinh nghiệm

Trong trạng thái khá căng thẳng, ông Phạm Thành Chung, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước tâm tư: “Sáng giờ tôi nhận rất nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm về việc dư luận cho rằng tôi có xô xát và bị đánh, việc này chỉ là lỗi vô ý mà thôi”. Nhắc lại sự việc, ông Chung cho biết: "Tôi được giám đốc Sở phân công chủ trì một buổi lễ bế giảng lớp chuyên viên chính. Sau khi lễ bế giảng xong, tôi cùng các đồng chí trong ban giám đốc Sở và một số anh em trong ban cán sự lớp cùng các thầy cô đi dùng cơm trưa tại nhà hàng. Dùng cơm xong, anh em ban cán sự lớp có mời thầy cô và các đồng chí trong ban giám đốc đi hát karaoke. Tuy nhiên, do buổi chiều có cuộc họp nên đồng chí giám đốc đi về và giao lại cho tôi ở lại tiếp khách. 

“Trong lúc anh em đang vui vẻ thì thấy ông Khánh từ ngoài đi vào mời khách trong phòng và đến bàn tôi ngồi. Tôi đứng dậy cụng ly thì đột nhiên ông Khánh dùng hai tay chụp vào vai tôi, bất ngờ ly bia ông Khánh cầm trên tay va vào đầu tôi làm chảy máu. Thấy vậy anh em trong phòng tưởng đánh nhau nên can ngăn và đưa ông Khánh ra khỏi phòng. Sau sự việc đó (lúc đó mới gần 1 giờ 30 chiều ngày 11-8) tất cả anh em trong phòng giải tán đi về. Tôi chỉ bị thương nhẹ ở đầu thôi, do chảy máu nên anh em tưởng nặng đưa đi cấp cứu. Ngày hôm sau anh Khánh có đến xin lỗi tôi, hai anh em bắt tay nhau vui vẻ. Qua sự việc này, tôi đã có tường trình xin kiểm điểm rút kinh nghiệm”. 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.