Cần cẩu quay tròn giữa đường làm dân chạy bão thót tim

(PLO)- Tháp ngang của cần cẩu xoay tròn như chong chóng khiến nhiều người đi trú bão ở Bình Định thót tim.

Chiều 10-11, mưa to gió lớn liên tục TP Quy Nhơn (Bình Định, nơi tâm bão dự kiến sẽ đi qua).

Người dân chạy tránh bão thót tim vì tháp cẩu cao hàng chục mét quay vòng tròn theo gió ngay giao lộ Lê Đức Thọ - Lưu Hữu Phước - Đặng Văn Ngữ ở TP Quy Nhơn.

Cần cẩu xoay tròn giữa đường khiến nhiều người đi đường thót tim. Ảnh: HẢI HIẾU

Anh Phan Đức cho hay: Vừa qua giúp cha ruột chằng chống nhà, đang trên đường về nhà tránh bão cùng gia đình riêng thì dừng lại chờ thanh cần cẩu xoay vào trong mới dám đi qua.

“Khi tôi đang chạy tới thì gió lớn, bất ngờ nhìn nó từ đâu lù lù lòi ra làm mất hồn. Tôi nghĩ bão vào gió giật mạnh dễ sập xuống lắm, nguy hiểm quá” - anh Đức nói.

Chiếc taxi chở phóng viên PLO đến hiện trường và tài xế dùng xe khá xa chứ không dám đi qua bên dưới cần cẩu đang xoay này.

Được biết tháp cẩu này thuộc dự án Chung cư cao tầng Hồ sinh thái Đầm Đống Đa (tên thương mại Phu Tai Residence) do Công ty TNHH MTV Bất động sản Phú Tài - đơn vị thành viên của Công ty cổ phần Phú Tài làm chủ đầu tư.

Theo ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, trước đó đã cử cán bộ phường Hải Cảng xuống làm việc với chủ đầu tư. Tháp cần cẩu này cũng cách xa nhà dân.

"Họ bảo theo kỹ thuật thì để tháp quay tự do theo gió, nếu cưỡng bức cố định lại sẽ vô cùng nguy hiểm" - ông Nam nói

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Viết Bảo, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, cho biết chuẩn bị ứng phó bão số 6, đơn vị này đã đi kiểm tra các công trình nhà cao tầng, yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu phải có phương án phòng chống bão gửi Sở Xây dựng. Sở đã có thông kê và báo cáo UBND tỉnh.

"Nói chung về tất cả cẩu tháp thì phải thả quay tự do chứ không neo được. Mình không biết hướng gió thế nào nên neo lại sẽ nguy hiểm hơn. Trong kỹ thuật cho phép những trường hợp như thế được thả tự do" - ông Bảo cho biết.

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định cho biết thêm giải pháp an toàn chỉ có hạ tháp hoặc thả cho xoay tự do, cơ bản là phần trụ cẩu chằng chống như thế nào thôi. Sở yêu cầu chủ đầu tư hạ cẩu nhưng không hạ kịp.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.