Bộ Quốc phòng đồng ý nâng sân bay Phan Thiết đạt cấp 4E

(PLO)- Đây được coi là dự án quan trọng của tỉnh Bình Thuận, khi hoàn thành sẽ góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội nói chung và ngành dịch vụ du lịch của tỉnh nói riêng. 

Ngày 21-6, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết mới đây, trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đã thống nhất cao và chia sẻ với nguyện vọng mong mỏi của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Thuận trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng sân bay Phan Thiết đáp ứng yêu cầu cảng hàng không quốc tế hiện đại (đạt cấp 4E).

Bộ Quốc phòng đồng ý nâng sân bay Phan Thiết đạt cấp 4E ảnh 1
Phối cảnh sân bay Phan Thiết.

Dự án đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết, Bình Thuận được Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương xây dựng trong năm 2014 theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT) đối với khu bay quân sự và hình thức xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) đối với hạng mục hàng không dân dụng.

Bộ Quốc phòng là cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với khu bay quân sự và UBND tỉnh Bình Thuận là cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hạng mục hàng không dân dụng. Đây được coi là dự án quan trọng của tỉnh Bình Thuận, khi hoàn thành sẽ góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội nói chung và ngành dịch vụ du lịch của tỉnh nói riêng. Đặc biệt là góp phần đưa Bình Thuận trở thành trung tâm du lịch-thể thao biển mang tầm quốc gia. Mặt khác, việc đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết còn có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đảm bảo quốc phòng an ninh.

Tại buổi làm việc, Bộ Quốc phòng đã đồng ý với hai nội dung kiến nghị của tỉnh Bình Thuận liên quan đến bố trí ngân sách giải phóng mặt bằng và sử dụng nguồn dự phòng của dự án BT cho việc nâng cấp sân bay Phan Thiết từ cấp 4C lên 4E.

Bộ Quốc phòng đồng ý nâng sân bay Phan Thiết đạt cấp 4E ảnh 2
Bộ Quốc phòng cùng lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận khảo sát sân bay Phan Thiết.

Ngay sau buổi làm việc với Bộ Quốc phòng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã chỉ đạo Sở GTVT cùng với nhà đầu tư BOT hạng mục hàng không dân dụng phối hợp làm việc với các cơ quan chức năng của Bộ GTVT để sớm trình phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sân bay Phan Thiết từ cấp 4C lên cấp 4E; phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn và các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng điều chỉnh, bổ sung báo cáo nghiên cứu khả thi hạng mục hàng không dân dụng của nhà đầu tư BOT để đồng bộ với quy mô sân bay cấp 4E.

Bên cạnh đó, chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các sở, ngành và địa phương có liên quan khẩn trương hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các hộ, tổ chức còn lại trong dự án sân bay Phan Thiết, đài dẫn đường xa phục vụ hoạt động của sân bay Phan Thiết, khu gia đình quân nhân và nhà công vụ để bàn giao toàn bộ mặt bằng cho các nhà đầu tư vào cuối tháng 8-2017.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.