Điều chỉnh,mở rộng đường băng,nhà ga sân bay Phan Thiết

(PLO)- Nhà ga sân bay được điều chỉnh từ 5.000 m2 lên 19.200 m2, đảm bảo đón 1.000 hành khách/giờ cao điểm.

Ngày 16-11, UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam liên quan đến việc xin điều chỉnh cục bộ một số hạng mục của sân bay Phan Thiết.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, dự kiến Cảng hàng không Phan Thiết sẽ đưa vào khai thác vào cuối năm 2018. Do là cuối kỳ của giai đoạn đầu tư theo quy hoạch đến năm 2020 nên thời gian khai thác rất ngắn, sau 2020 lại tiếp tục nâng cấp sẽ gây lãng phí.

UBND tỉnh Bình Thuận cho biết hiện nay các hãng hàng không đang hoạt động tại Việt Nam không khai thác các loại máy bay Bombardier; FOKKER-70 như trong quy hoạch mà thay vào đó là các loại máy bay đời mới A350-900; B737; A321…

Ngoài ra, các máy bay loại lớn (nhóm E) của các hãng hàng không nước ngoài đến VN ngày càng tăng, đặc biệt là du khách, chủ yếu là người Nga đến Phan Thiết nghỉ dưỡng với mong muốn có đường bay thẳng đến Phan Thiết. Do đó việc mở rộng đường băng, vị trí đỗ, nhà ga để khai thác máy bay nhóm E là cần thiết.

Cụ thể sẽ mở rộng, kéo dài đường băng; thay đổi vị trí sân đỗ máy bay từ năm vị trí code C thành bốn code C và một code E. Nhà ga sân bay cũng được điều chỉnh từ 5.000 m2 lên 19.200 m2; đảm bảo đón 1.000 hành khách/giờ cao điểm.                                                                        

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.