8g30 sáng 10-3: Vẫn chưa phát hiện thông tin gì thêm về máy bay mất tích

(PLO)- Cho đến lúc 8 giờ 30 sáng 10-3, tin từ Vùng 5 hải quân cho biết trong đêm 9-3 và rạng sáng 10-3 vẫn chưa có phát hiện gì mới liên quan đến máy bay mất tích.

Sáng 10-3, trực thăng Mi17104 của Trung đoàn 917 – Sư đoàn 370 (Quân chủng Phòng không - Không quân) đang ở tư thế sẵn sàng tại sân bay Cà Mau để chờ lệnh điều động sẽ cất cánh thực hiện công tác rà soát, tìm kiếm máy bay hành khách Malaysia nghi mất tích.

Trực thăng Mi171 02 bay đi Phú Quốc (Kiên Giang) đón Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu, sau đó thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm theo lệnh. Ảnh: GT

Một nguồn tin cho biết đến 8 giờ 15 phút sáng 10-3 vẫn chưa có lệnh hoặc thông báo xác định tọa độ mà trực thăng Mi17104 sẽ bay đến để thực thi nhiệm vụ phối hợp tìm kiếm. Đại tá Trần Văn Quang - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 917 cho biết: “Tổ bay ở sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ tìm kiếm và đang chờ lệnh từ Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân. Theo lịch trình, trực thăng Mi171 02 bay từ Cà Mau đi Phú Quốc (Kiên Giang) để đón Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Phạm Quý Tiêu, sau đó tiếp tục làm nhiệm vụ tìm kiếm cùng với trực thăng Mi171 04”.

Đầu giờ sáng cùng ngày, thông tin từ vùng 5 Hải quân cho biết trong đêm 9-3 và rạng sáng 10-3, các tàu HQ 954 và HQ 637 của Vùng 5 liên tục phối hợp tìm kiếm ở các khu vực nghi vấn nhưng vẫn chưa có phát hiện gì mới liên quan đến máy bay hành khách của Malaysia nghi mất tích. “Hải quân vùng 5 đã chuẩn bị sẵn sàng 6 tàu được trang bị đầy đủ thiết bị, phương tiện máy móc, lương thực thực phẩm để hoạt động dài ngày trên biển và tất cả đều chờ nếu có lệnh tăng cường sẽ cho xuất phát để phối hợp và mở rộng phạm vi tìm kiếm” - Chuẩn đô đốc Doãn Văn Sở-Tư lệnh Vùng 5 Hải quân thông tin.

7 giờ sáng 10-3, thủy phi cơ DHC-6 số hiệu VNT 777 cũng đã lên đường làm nhiệm vụ tìm kiếm.

Tất cả các đảo trên vùng biển Tây Nam hiện đều chuẩn bị phương án sẵn sàng phối hợp tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

GIA TUỆ

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.