8.200 công nhân Công ty túi xách Simone ngừng việc tập thể ​

(PLO)- Khoảng 8.200 công nhân Công ty TNHH Túi xách Simone Việt Nam (Khu công nghiệp Tân Hương, Tiền Giang) đồng loạt ngừng việc tập thể đòi tăng lương và các chế độ lao động.

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 25-2, công nhân công ty TNHH Túi xách Simone Việt Nam (chuyên may túi xách, thuộc KCN Tân Hương, huyện Châu Thành, Tiền Giang) đến làm việc bình thường.

Tuy nhiên sau đó, công nhân phân xưởng 3 ngừng việc và yêu cầu nâng lương như trước khi có dịch COVID-19, đề nghị BGĐ hỗ trợ xe đưa rước, tiền thưởng Tết phải bằng các công ty khác.

Công đoàn và ngành chức năng làm việc với Ban giám đốc, công đoàn công ty Simone tìm hướng giải quyết việc công nhân ngừng việc tập thể. Ảnh: TT

Sau khi Ban Giám đốc và Công đoàn công ty giải thích thì công nhân chỉ còn thắc mắc vấn đề nâng lương. Ban giám đốc thông báo tình hình công ty đang gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19, hàng không sản xuất, không bán được nên năm 2020 phải giảm hơn 3.000 lao động, nay mới bắt đầu có hàng lại nhưng chỉ có mặt hàng ví còn mặt hàng túi xách chưa có.

Sau đó công nhân phân xưởng 3 kéo đến các phân xưởng 1, 2 kêu gọi tất cả công nhân ngừng việc. Cùng ngày có khoảng 8.200 công nhân cùng ngừng việc.

Trước tình hình trên, Liên đoàn lao động tỉnh Tiền Giang cùng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Công an tỉnh, Công đoàn Các Khu công nghiệp, UBND huyện Châu Thành, Công an huyện Châu Thành và các ngành chức năng phối hợp với Công đoàn Công ty TNHH Simone Việt Nam tổ chức tuyên truyền, vận động công nhân và người lao động tránh tập trung đông người, đảm bảo anh ninh trật tự và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ban lãnh đạo công ty cũng thông báo công nhân đến làm việc vào ngày 26-2. Đến 10 giờ cùng ngày tất cả công nhân giải tán ra về. Tuy nhiên đến sáng 26-2, công nhân đến công ty nhưng không vào làm việc, tiếp tục yêu cầu đòi tăng lương.

Cùng ngày, Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp cùng ngành chức năng đến làm việc trực tiếp với Ban Giám đốc và Ban chấp hành công đoàn Công ty TNHH Túi xách Simone Việt Nam để tư vấn cách giải quyết, sớm ổn định tình tình.

Theo Liên đoàn lao động tỉnh Tiền Giang, bước đầu nguyên dân dẫn đến công nhân ngừng việc tập thể là do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên công ty có Thông báo thay đổi chính sách nâng lương mới bắt đầu thực hiện từ ngày 1-5-2020.

Tuy nhiên đến nay công ty chưa áp dụng theo thông báo trên mà không tuyên truyền cho công nhân biết lý do không thực hiện được, đến sáng 25-2 thì công nhân phản ứng và đồng loạt ngừng việc tập thể.


Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.