2 người Việt Nam mất tích khi tàu cá Hàn Quốc lật

(PLO)- Người thân hai thuyền viên quê Nghệ An, Hà Tĩnh mất tích trong vụ tàu đánh cá Hàn Quốc lật đang đứng ngồi không yên, khóc cạn nước mắt.

Hiện vẫn chưa tìm thấy thuyền viên Nguyễn Tiến Chung (46 tuổi, quê xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và Nguyễn Hữu Long (31 tuổi, quê phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) bị mất tích từ ngày 6-3, trong vụ tàu đánh cá Hàn Quốc lật trên biển Hàn Quốc.

Anh Nguyễn Tiến Dũng (em trai thuyền viên Chung) với tờ giấy thông báo anh Chung mất tích.

Chiều 21-3, lãnh đạo chính quyền địa phương và người thân của hai anh Chung, Long cho biết như trên.

Anh Chung và anh Long đi xuất khẩu lao động, xuất cảnh từ ngày 25-5-2015, làm việc trên tàu đánh cá của chủ tàu Hàn Quốc.

Theo  thông báo của Công ty TNHH MTV Đào tạo và Cung ứng nhân lực Ha-UI (LETCO) với gia đình anh Chung: Lúc 23 giờ 35 ngày 6-3, tàu cá Hàn Quốc mà anh Chung tham gia đánh bắt đã bị lật trên biển do thời tiết xấu. Trên tàu có 11 thuyền viên, trong đó bốn người được xác định đã tử vong, bốn thuyền viên bị mất tích.

Trong bốn người mất tích có anh Long và anh Chung.

Anh Nguyễn Tiến Dũng (em trai thuyền viên Chung) cho biết hoàn cảnh gia đình anh Chung khó khăn, vợ chồng anh đã vay mượn gần 400 triệu đồng để làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động. Anh Chung được một người ở thị xã Kỳ Anh giới thiệu cho công ty tại Hà Nội đưa đi xuất khẩu sang Hàn Quốc, làm nghề đánh cá gần bờ.

"Không ngờ nợ chưa trả hết thì nhận được thông tin anh Chung mất tích, chúng tôi đứng ngồi không yên. Cách đây bốn ngày, Công ty (LETCO) có liên lạc với chúng tôi thông báo hiện nay vẫn còn hai người mất tích, trong đó có anh Chung" - anh Dũng nói trong nước mắt.

Chị Trương Thị Mận (vợ thuyền viên Chung) buồn, lo lắng cho chồng và cầu mong điều kỳ diệu xảy ra. 

Phía Công ty LETCO đã cử hai người về gia đình thuyền viên mất tích thăm hỏi và ghi nhận ý kiến, nguyện vọng của người thân. Công ty LETCO cũng cho biết phía Hàn Quốc đã điều 30 tàu quân sự, cảnh sát biển và bốn máy bay trực thăng cùng 24 tàu dân sự tham gia tìm kiếm cứu nạn, tìm các thuyền viên mất tích.

Gia đình thuyền viên Long cũng đang "đứng ngồi không yên" ngóng chờ tin tức về anh Long.

Cán bộ chính quyền địa phương đã đến gia đình anh Long, anh Chung thăm hỏi, động viên người thân.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.