1 thanh niên người Việt bị sát hại ở Nhật Bản

(PLO)- Chiều 28-12, người thân và UBND phường Nghi Thủy (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) cho biết đã nhận được thông tin anh Nguyễn Đình Liên (quê khối 7, phường Nghi Thu, du học sinh, tử vong ở Nhật Bản. 

Hiện do hoàn cảnh gia đình anh Liên khó khăn nên chưa đủ chi phí để đưa thi thể anh về quê nhà.

Được biết anh Liên sang Nhật Bản du học theo hệ vừa học vừa làm. Gia đình khó khăn nên người thân phải vay mượn 350 triệu đồng để anh Liên sang Nhật Bản vừa học vừa đi làm gửi tiền về quê nhà trả nợ.

Anh Nguyễn Đình Liên.

Theo du học sinh và người lao động ở Nhật Bản báo về, đêm Noel vừa qua, nhóm bạn người Việt Nam ra nhà hàng Thái Lan ăn uống, còn anh Liên ở trong phòng nghỉ chơi game. Tại nhà hàng này, một nhóm người Việt có mâu thuẫn, xích mích với nhóm người nước khác. Nhóm người Việt bị đuổi đánh.

Lúc này khoảng 24 giờ ngày 24-12, một người bạn gọi điện thoại về cho anh Liên nói bị nhóm người nước khác đuổi đánh. Anh Liên từ phòng ngủ đi ra trước nhà hàng thì bị một nhóm người đuổi đánh. Khi Cảnh sát TP Choshi (tỉnh Chiba, Nhật Bản) tới hiện trường thì phát hiện anh Liên đang bị bất tỉnh và chảy máu ở vùng đầu. Anh Liên được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Người thân của anh Liên cho biết thêm sáng 26-12, gia đình nhận được tin buồn từ Nhật Bản báo về là anh Liên đã tử vong. Hiện nay cơ quan chức năng Nhật Bản đã đồng ý cho gia đình đưa thi thể anh Liên về Việt Nam an táng nhưng chi phí lại quá lớn.

Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản đang kêu gọi quyên góp để đủ chi phí đưa thi thể anh Liên về quê nhà theo nguyện vọng của gia đình.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.