06/04/2023 15:44 GMT+7

Nhân viên chiếm đất, xây dựng không phép, giám đốc nói 'giữ đất giùm'

Một doanh nghiệp nhà nước ở Cần Thơ liên tục bị chiếm dụng đất rồi xây dựng không phép. Nhân viên công ty này cũng tham gia xây dựng không phép.

Nhân viên chiếm đất, xây dựng không phép, giám đốc nói giữ đất giùm - Ảnh 1.

Ngôi nhà ông Thoại lấn chiếm, xây dựng không phép. Bên phải ảnh là đống gạch đá của công trình bà Thủy lấn chiếm, xây không phép vừa đập bỏ, tháo dỡ - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 6-4, nhiều hộ dân ở khu tập thể cụm phà số 79 đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ phản ánh với Tuổi Trẻ Online về tình trạng chiếm dụng, xây dựng không phép trên đất doanh nghiệp nhà nước. Trong đó có cả cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp này.

Qua xác minh, khu đất nói trên do Công ty cổ phần Cầu Cần Thơ quản lý. Doanh nghiệp này trực thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).

Trong năm 2022, khu đất do Công ty cổ phần Cầu Cần Thơ quản lý bị nhiều hộ dân kề cận lấn chiếm, xây dựng công trình tạm để sinh hoạt. Sau đó, doanh nghiệp này đã nhờ chính quyền địa phương can thiệp, đập bỏ và thu hồi đất.

Sau đó, công ty đã cho xây dựng bờ tường kiên cố nhằm chống tái lấn chiếm. Nhưng sau đó nạn lấn chiếm, xây dựng không phép vẫn tiếp tục diễn ra. Trong đó có cả cán bộ, nhân viên của chính Công ty cổ phần Cầu Cần Thơ.

Theo UBND phường Cái Khế, sau khi thụ lý đơn phản ánh của người dân, chính quyền địa phương tiếp tục phát hiện 2 công trình chiếm đất và xây dựng không phép.

Cụ thể, công trình xây dựng nhà ở của ông Huỳnh Quang Thoại có một phần nằm trên đất của Công ty cổ phần Cầu Cần Thơ.

Nhân viên chiếm đất, xây dựng không phép, giám đốc nói giữ đất giùm - Ảnh 2.

Phần màu đỏ trên bản đồ địa chính của UBND phường Cái Khế cho thấy phần ông Thoại xây không phép trên đất doanh nghiệp nhà nước - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngoài ra, UBND phường Cái Khế cũng phát hiện bà Nguyễn Thị Lệ Thủy (vợ ông Thoại) chiếm dụng đất, xây dựng không phép trên đất của Công ty cổ phần Cầu Cần Thơ. Thanh tra Sở Xây dựng phối hợp kiểm tra thì sau đó bà Thủy tự tháo dỡ.

Ông Nguyễn Hữu Khiêm - giám đốc Công ty cổ phần Cầu Cần Thơ - xác nhận ông Thoại là nhân viên của công ty. Ông cho rằng việc cho nhân viên của công ty xây dựng như vậy là để giữ đất. "Sau này có lấy lại mình xử lý dễ hơn, còn người ngoài rất khó", ông Khiêm nói.

Ông cũng thừa nhận, Công ty cổ phần Cầu Cần Thơ do Nhà nước giữ 65% cổ phần, là một doanh nghiệp nhà nước.

Hiện UBND phường Cái Khế đã có văn bản tham mưu UBND quận Ninh Kiều có văn bản gửi đến Công ty cổ phần Cầu Cần Thơ đề nghị nêu rõ tình hình sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Lý do là phường đã gửi nhiều lần nhưng doanh nghiệp này không phản hồi.

Chiếm hàng chục ngàn mét vuông đất Nhà nước nghi để làm điểm du lịchChiếm hàng chục ngàn mét vuông đất Nhà nước nghi để làm điểm du lịch

TTO - Không chấp hành quyết định xử phạt hành chính, người chiếm đất tiếp tục cho thi công các công trình nghi làm điểm du lịch trên đất do Nhà nước quản lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên