Xe container xài biển số đỏ dỏm 'làm lơ' hiệu lệnh CSGT

(PLO)- Tài xế điều khiển hai xe container sử dụng biển đỏ giả lưu thông trên đường không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng tuần tra.

Sáng 4-3, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông của Phòng CSTG Công an tỉnh Bình Dương đang làm nhiệm vụ trên đại lộ Bình Dương (đoạn qua địa bàn phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một) thì phát hiện hai xe container loại 40 feet biển kiểm soát màu đỏ lưu thông hướng từ cảng Cát Lái (TP.HCM) đến thị xã Bến Cát có dấu hiệu vi phạm.

Lúc này lực lượng tuần tra ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế đã không chấp hành.

Một trong hai chiếc xe container được xác định là dùng biển số đỏ giả.

Tổ tuần tra đã phải nhờ sự hỗ trợ của cảnh sát cơ động, đồng thời liên hệ với Kiểm soát Quân sự phối hợp kiểm tra.

Qua xác kiểm tra, hai xe container biển số màu đỏ TH-72-20 do Nguyễn Văn Hoàng (quê Sóc Trăng) điều khiển và TH-72-23 do Trần Văn An (29 tuổi, quê Quảng Bình) điều khiển là biển giả. Tài xế không xuất trình được giấy phép lái xe.

Hai phương tiện trên đang bị lực lượng CSGT lập biên bản tạm giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.