Xác minh clip thanh niên bị người mặc quân phục công an dí roi điện

(PLO)- Cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh clip ghi lại hình ảnh một người mặc quân phục công an liên tục dí roi điện vào một thanh niên trong tư thế bị còng tay vào song cửa.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-10, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh một thanh niên trong tư thế tay bị còng vào song cửa, liên tục bị một người mặc quân phục công an dí roi điện.

Đoạn clip dài 40 giây xuất hiện trên mạng xã hội. Clip cho thấy người đàn ông mặc quân phục công an liên tục dí roi điện vào thanh niên mặc áo đen. Tiếng chập điện kêu liên tục, thanh niên này không chịu đựng được nên vùng vẫy, la hét và van xin “chú ơi, con xin chú!”.

Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), cho biết ông đã nắm thông tin và đang chờ Công an thị xã báo cáo cụ thể vụ việc.

Thanh niên trong tư thế tay bị còng vào song cửa liên tục bị dí roi điện vào người. Ảnh chụp màn hình.

Theo ông Hà, thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào ngày 8-9 tại phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn. Lúc này, tình hình dịch COVID-19 tại địa phương đang diễn ra phức tạp.

Ông Hà cho hay, thanh niên trong clip tụ tập để đi đánh nhau nên bị công an bắt. Trong ngày hôm nay (3-10), Công an tỉnh cũng làm việc, tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ trong clip.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đang chỉ đạo kiểm tra lại vụ việc. “Để anh em làm cụ thể, rõ ràng nguyên nhân và tất cả các vấn đề rồi thông tin sau. Vấn đề này thuộc thẩm quyền của Công an thị xã Điện Bàn”,  thiếu tướng Dũng nói.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.