Vụ sập cầu Long Kiển: Tài xế bỏ qua cảnh báo tải trọng

(PLO)- Tại hiện trường, Giám đốc Sở GTVT nhận định nguyên nhân sập cầu là do tài xế đã bỏ qua cảnh báo về tải trọng khi chạy xe qua cầu.
Đến ngày 20-1, lực lượng chức năng TP.HCM vẫn đang phối hợp kiểm tra, xử lý sự cố sập cầu Long Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM).
Có mặt tại hiện trường, ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết nguyên nhân sập cầu là do tài xế điều khiển ô tô biển số Đồng Nai chở đá xây dựng có tổng trọng lượng gồm xe và vật liệu khoảng 15 tấn trong khi tải trọng cho phép của cầu chỉ khoảng 3,5 tấn.

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết tài xế xe tải đã bỏ qua các cảnh báo về tải trọng. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Theo ông Cường, mặc dù trên tuyến đường Lê Văn Lương đã được lắp đặt nhiều biển báo cảnh báo tải trọng cho phép khi lưu thông qua các cây cầu nhưng tài xế đã bỏ qua. “Theo đó, tài xế đã bỏ qua việc cảnh báo từ lực lượng gác cầu cũng như hệ thống biển báo tải trọng dọc tuyến đường” - ông Cường nhấn mạnh.
Trước đó, xe tải biển số Đồng Nai do tài xế Nguyễn Thanh Lâm (30 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) chở theo đá xây dựng lưu thông trên đường Lê Văn Lương theo hướng từ TP.HCM đi Long An, khi đi qua cầu Long Kiển đã khiến một nhịp cầu sập xuống sông.

Vụ việc khiến một nhịp cầu sập xuống kéo theo ô tô và xe máy. Ảnh: H.TÂM

Sự cố khiến ô tô và một xe máy bị rơi xuống sông nhưng may mắn không có thiệt hại về người. Cảnh sát sau đó có mặt phong tỏa hiện trường, phối hợp với các đơn vị cứu hộ cứu nạn tìm kiếm nạn nhân có khả năng mất tích. Rất đông người dân khu vực theo dõi vụ việc.

Theo tìm hiểu, cầu Long Kiển là cầu sắt được xây dựng cách đây gần 100 năm với chiều dài 105 m, rộng 3 m. Đây là một trong bốn cây cầu nằm trên đường Lê Văn Lương, nối TP.HCM với tỉnh Long An. Một đầu cầu có bót gác và cả biển cảnh báo tải trọng không để các phương tiện vượt tải trọng đi qua cầu.
Trước đó, vào tháng 9-2015, cây cầu này bị một sà lan chở cát tông phải khiến gầm cầu hư hỏng và sau đó đã được khắc phục, tiếp tục đưa vào sử dụng cho đến nay.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.