Nghệ An:

Trao thưởng hơn 270 triệu đồng cho lực lượng bắt nghi can giết 4 người

(PLO) - Chiều 22-7, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ trao thưởng chiến công đặc biệt xuất sắc phá thành công chuyên án giết 4 người trong một gia đình ở bản Phồng (xã Tam Hợp, huyện miền núi Tương Dương, Nghệ An).

Ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng hoa, chúc mừng và trao thưởng cho các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tham gia phá thành công chuyên án. Ảnh: ĐẮC LAM.

Tại lễ trao thưởng, Ban tổ chức đã công bố Thư khen của Đại tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Bộ Công an, Thư khen của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An – ông Hồ Đức Phớc, các quyết định khen thưởng của Bộ Công an, UBND tỉnh Nghệ An, Công an tỉnh Nghệ An cho các đơn vị tham gia phá án.

Theo đó, Bộ Công an khen thưởng các đơn vị tham gia phá án mỗi đơn vị 10 triệu đồng; UBND tỉnh khen thưởng 100 triệu đồng cho các đơn vị thuộc Bộ Công an tham gia phá án, 100 triệu đồng cho các đơn vị Công an Nghệ An tham gia phá án, 50 triệu đồng cho Đồn Biên phòng Tam Hợp (Tương Dương); Công an Nghệ An khen thưởng cho các đơn vị chuyên môn tham gia phá án mỗi đơn vị 10 triệu đồng.

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An (đứng giữa) tặng hoa và trao thưởng cho các đơn vị ở tỉnh Nghệ An tham gia phá án, bắt giữ Vi Văn Hai. Ảnh: ĐẮC LAM

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UB MTTQ tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương sự mưu trí, dũng cảm, tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm của Ban chuyên án, các lực lượng tham gia chuyên án.

“Chúng tôi cho đây mà một thành tích, chiến công rất lớn làm nức lòng người dân. Chiến công này đã tô thắm thêm truyền thống của lực lượng công an trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, có tác dụng thúc đẩy, tạo khí thế sôi nổi trong phong trào đảm bảo an ninh Tổ quốc”- ông Đường nói.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.