Trà Vinh phạt 4 người đang cách ly tự ý rời khỏi nhà

(PLO)- Hai trong bốn người bị phạt 7,5 triệu đồng/người vì nhiều lần rời khỏi nhà trong lúc đang cách ly, phá rào chắn phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 23-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh cho biết đơn vị vừa xử phạt hai người cùng phường 7, TP Trà Vinh mỗi người 7,5 triệu đồng về hành vi không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 17-7, hai người rủ nhau điều khiển xe từ Trà Vinh đi Vĩnh Long. Khi cả hai đến Chốt kiểm tra y tế huyện Vũng Liêm (tỉnh Vĩnh Long) do không xuất trình giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 nên cả hai bị yêu cầu trở về.

Khi về đến Chốt kiểm tra y tế huyện Càng Long thì tiếp tục không được cho qua nên họ đi dọc theo các tuyến đường đất để tìm đường về. Đến đoạn thuộc khóm 10, thị trấn Càng Long thì cả hai đã phá rào chắn phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện và đưa cả hai về cơ quan công an làm việc.

Thời điểm Trương Quốc H. và Trương Văn Hoài Th. (ngồi) đang cách ly tại nhà nhưng chạy xe ở thị trấn Càng Long. Ảnh: HỒ GIANG

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Càng Long cũng đã xử phạt Trương Quốc H. và Trương Văn Hoài Th. (cùng ngụ khóm 4, thị trấn Càng Long) mỗi người 7,5 triệu đồng về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế.

H và Th bị cách ly tại nhà sau khi từ tỉnh khác về. Đến 16-7, Tổ liên ngành thị trấn Càng Long đến kiểm tra y tế thì phát hiện cả hai không có mặt tại nhà. Qua xác minh, cơ quan chức năng phát hiện cả hai đang chạy xe máy ở thị trấn Càng Long.

H và  Th đã ba lần tự ý rời khỏi nhà khi đang có quyết định áp dụng biện pháp cách ly tại nhà và đã bị xử phạt như trên.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.