Không có giấy xét nghiệm COVID-19 không được vào Trà Vinh

(PLO)- Người dân các tỉnh, kể cả người dân sinh sống ở tỉnh Trà Vinh đi ra ngoài tỉnh và trở về trong ngày nếu chưa có kết quả xét nghiệm âm tính thì không được vào tỉnh.

Ngày 14-7, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn đã có Chỉ thị về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ  00 giờ ngày 15-7, toàn thể nhân dân trong tỉnh tiếp tục tự giác chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; không tập trung quá 05 người nơi công cộng.

Người dân hạn chế tối đa việc ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, đi làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; các quán cà phê, cơ sở ăn uống trên địa bàn tỉnh không bản tại chỗ (chỉ bán mang về).

Chủ tịch tỉnh Trà Vinh yêu cầu tất cả người dân ngoài tỉnh về địa phương từ ngày 01-7 đến nay phải đến cơ sở y tế khai báo và thực hiện xét nghiệm COVID-19 (nếu chưa thực hiện).

Đối với người dân từ các tỉnh, thành phố về tỉnh Trà Vinh phải xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính (do phòng xét nghiệm của cơ quan y tế có thẩm quyền thực hiện) trong vòng 3 ngày. Trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm âm tính (kể cả người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đi ra ngoài tỉnh và trở về trong ngày) thì không được vào địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân khai báo y tế tại chốt.
Ảnh: HỒ GIANG

Chủ tịch tỉnh yêu cầu các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra tại các chốt kiểm tra y tế trên địa bàn tỉnh; tổ chức thực hiện nghiêm việc xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Chốt cầu Cổ Chiên cho người dân đi qua chốt vào tỉnh Trà Vinh

Tất cả người dân từ TP.HCM, các tỉnh, thành phố có ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng về tỉnh Trà Vinh đều phải thực hiện cách ly tại nhà đủ 14 ngày (trừ trường hợp phải cách ly tập trung, cách ly tại cơ sở điều trị theo quy định), tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo; thực hiện xét nghiệm 03 lần.

Riêng các trường hợp người ngoài tỉnh đến tỉnh Trà Vinh với mục đích ngoại giao, công vụ thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 86/BCD ngày 8-7 của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh.

Chủ tịch tỉnh giao Giám đốc Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, các Sở, ngành tỉnh có liên quan và các địa phương dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, nghiêm cấm không cho các phà, đò sông đưa khách qua các tỉnh (trừ phà Đại Ngãi). Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; kiểm soát chặt chẽ việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác, trừ các trường hợp đặc biệt…

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.