TP.HCM tiếp nhận hơn 35,3 tỉ đồng ủng hộ quỹ vì biển đảo quê hương

(PLO)- Qua chương trình “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” năm 2024, TP.HCM đã tiếp nhận hơn 35,3 tỉ đồng đóng góp vào quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 22-10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 11 năm 2024.

Đây là hoạt động tổ chức thường niên nhằm thể hiện tình cảm của nhân dân TP đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Qua đó, động viên và cổ vũ tinh thần cán bộ, chiến sĩ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình nơi tuyến đầu Tổ quốc.

huong-ve-bien-gioi-6.jpg Hướng về biên giới
Chương trình diễn ra với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Ảnh: THUẬN VĂN

Tham dự có ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM; ông Võ Văn Thiện, Trưởng Ban Công tác phía Nam Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM.

Phát biểu tại chương trình giao lưu, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, cho biết trong những năm qua TP.HCM luôn một lòng hướng về biển, đảo của Tổ quốc với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

huong-ve-bien-gioi-2.jpg
Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, phát biểu tại chương trình. Ảnh: THUẬN VĂN

Trong đó, chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” là một hình thức tuyên truyền sinh động, đem đến những hình ảnh chân thực nhất trong đời sống sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các vùng biên giới, hải đảo.

Theo ông Trung, chương trình đã góp phần củng cố và nâng cao nhận thức của người dân TP về vị trí, vai trò của biên giới, biển, đảo Việt Nam; cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các hoạt động hướng về biên giới, biển, đảo.

huong-ve-bien-gioi-5.jpg
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tiếp nhận bảng ủng hộ từ các đơn vị. Ảnh: THUẬN VĂN

Ông Trung cho biết, năm 2024 đánh dấu kỷ niệm 15 năm thành lập Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”; 11 năm diễn ra chương trình “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc”.

“Trong suốt chặng đường đó, quỹ đã trở thành cầu nối yêu thương giữa đất liền và biển, đảo của quê hương. Qua mỗi năm, quỹ không chỉ góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các chiến sĩ và người dân nơi tuyến đầu, mà đã khơi dậy trong lòng mỗi người dân Việt Nam tinh thần trách nhiệm đối với Tổ quốc”- ông Trung nói.

huong-ve-bien-gioi-1.jpg
Ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, chụp hình lưu niệm cùng các đơn vị trao bảng ủng hộ. Ảnh: THUẬN VĂN

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Hội đồng quản lý Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" TP đã phát động lời kêu gọi và mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân hướng về quân và dân vùng biên giới, biển, đảo.

“Chúng tôi cam kết tiếp nhận, chuyển giao, bàn giao, nghiệm thu, tổng kết đầy đủ, minh bạch, hiệu quả từ các nguồn đóng góp quý báu của quý vị và đồng bào”- ông Trung khẳng định.

huong-ve-bien-gioi-3.jpg
Cán bộ, chiến sĩ hải quân giao lưu văn nghệ tại chương trình. Ảnh: THUẬN VĂN

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 11 có sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng cùng với cán bộ, chiến sĩ hải quân, Biên phòng TP.HCM

Năm nay, chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới - biển đảo Tổ quốc” có 79 đơn vị, cá nhân đại diện trao bảng ủng hộ và đăng ký ủng hộ Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" với tổng số tiền hơn 35,3 tỉ đồng.

Từ năm 2013 đến năm 2024, thông qua chương trình “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc”, quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” đã tiếp nhận số tiền hơn 515 tỉ đồng và chi chăm lo hơn 470 tỉ đồng.

Ngoài ra, hệ thống Mặt trận các cấp đã có những hoạt động thiết thực hướng về biên giới, biển đảo Tổ quốc với những công trình, phần việc ý nghĩa, không chỉ chăm lo về mặt vật chất mà còn chăm lo về mặt tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ.

Quỹ "Vì biển đảo quê hương Vì tuyến đầu Tổ quốc" mong muốn sẽ tiếp tục đón nhận sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân thông qua các kênh tiếp nhận:

Bằng tiền mặt: đóng góp trực tiếp tại Cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, số 55, đường Mạc Đĩnh Chi, phường Đakao, Quận 1.

Bằng phương thức chuyển khoản:

- Tên tài khoản: Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”.

- Số tài khoản: 118 000 048 170, tại Ngân hàng VietinBank - Chi nhánh TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.